Hướng dẫn khắc phục trang fanpage facebook bị chặn gửi tin nhắn

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trang fanpage Facebook của mình bị chặn gửi tin nhắn trong vòng 7 ngày, hoặc thậm chí là bị hạn chế sử dụng tính năng này nhiều ngày hơn, Hãy đọc bài viết này của mình để hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và hướng xử lý trang khi bị chặn gửi tin nhắn nhé.

1. Xác định nguyên nhân

Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tìn trạng fanpage bị chặn gửi tin nhắn. Trong đó đa phần mọi người hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách trang. Điều này có thể xuất phát từ nội dung vi phạm chính sách Messenger của Facebook hay các hoạt động từ tin nhắn gây ra.

2. Kiểm tra thông báo

Nếu trang fanpage của bạn bị chặn gửi tin nhắn, bạn sẽ thấy thông báo từ Facebook cảnh báo về vi phạm chính sách Messenger. Trong thông báo này thường sẽ ghi rõ về lý do chặn và thời gian hạn chế cho đến khi nào.

3. Cập nhật chính sách

Facebook đã cập nhật nhiều chính sách về Messenger, đặc biệt là vào năm 2024. Bạn cần đảm bảo rằng trang fanpage của mình tuân thủ đầy đủ các quy định mới nhất để tránh vi phạm. Dưới đây là 2 chính sách mà trang fanpage hay vi phạm, các bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn nhé.

Link chính sách

https://transparency.fb.com/vi-vn/policies/community-standards

https://www.facebook.com/policies_center/pages_groups_events

4. Hướng Khắc Phục

Tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có hướng xử lý khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến 2 hướng xử lý hay gặp phải nhất

a. Hướng xử lý khi vi phạm chính sách 24 + 1

Chính sách 24+1 thì có thể hiểu như sau: Sau 24 giờ trôi qua kể từ khi người đăng ký tương tác với doanh nghiệp của bạn, bạn không thể gửi tin nhắn cho họ; trừ khi bạn đã được họ cho phép rõ ràng để làm như vậy.

Để tránh vi phạm chính sách này hãy đảm bảo bạn phản hồi tin nhắn của khách hàng trong vòng 24 giờ hoặc để khách hàng đồng ý nhận thông báo định kỳ từ page của bạn (Bấm vào đây để xem hướng dẫn)

Trong trường hợp bạn không có đủ nhân sự để phản hồi khách hàng sớm trong vòng 24 giờ, hãy sử dụng công cụ tự động như chatbot trên Facebook để tương tác với khách hàng. Hiện tại mình đã dùng smaxbot, bot bán hàng cho việc này. Các công cụ này giúp bạn trả lời bình luận và tin nhắn với khách hàng mà không cần phải thực hiện mọi thứ tự động sau khi cài đặt.

b. Hướng xử lý khi vi phạm về dịch vụ không được phép

Nếu trang fanpage của bạn liên quan đến liên quan đến như sản phẩm dịch vụ không cho phép của Facebook thì các bạn có thể chuyển hướng liên lạc từ Messenger sang các nền tảng khác như Zalo, Telegram được phép tư vấn bán dịch vụ đó.

Trong thời kỳ mà Facebook ngày càng cập nhật chính sách, việc duy trì tuân thủ là chìa khóa để tránh gặp phải những rắc rối như bị chặn gửi tin nhắn. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ chính sách mới nhất và thực hiện các biện pháp để giữ cho trang fanpage của mình hoạt động mượt mà trên mạng xã hội này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây.

Bình luận