Quảng Cáo Khám Phá Trong Google Ads

Có khá nhiều loại chiến dịch quảng cáo trong khi chạy quảng cáo Google ads. Trong đó quảng cáo khám phá được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng vì khả năng tiếp cận đến lượng khách hàng lớn và mang lại cho khách hàng trải nghiệm được cá nhân hóa tiếp cận đến người dùng trên nhiều nền tảng của Google cung cấp. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo khám phá tìm kiếm khách hàng.

Chuẩn bị

để chạy quảng cáo khám phá trong Google ads thì các bạn sẽ cần có:

Tài khoản quảng cáo Google ads: Có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc tài khoản MCC đều được, Nếu các bạn chạy nhỏ lẻ thì có thể dùng tài khoản cá nhân, còn nếu các bạn muốn chạy quy mô công ty lâu dài thì nên cân nhắc sử dụng tài khoản MCC.

Trang Landing page hoặc website: Để khi khách hàng họ tương tác với quảng cáo của bạn thì sẽ được chuyển sang truy cập trang website của bạn. Trong trang website có thể đăng các thông tin giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của các bạn.

Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ : Các hình ảnh mô tả về sản phẩm dịch vụ của bạn càng chi tiết càng tốt. Tối thiểu là 3 hình ảnh và tối đa là 20 hình ảnh.

Các bước tạo quảng cáo khám phá

Dưới đây sẽ là chi tiết các bước để tạo 1 chiến dịch khám phá cơ bản, ngoài ra còn tùy thuộc theo mục đích của các bạn mà có thể chọn những cài đặt khác

Bước 1: Tạo Chiến dịch mới

Truy cập vào tài khoản Google Ads chọn vào tạo chiến dịch mới.

lựa chọn mục tiêu “Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu“, loại chiến dịch mục tiêu chọn “Khám Phá“. Trong phần mục tiêu chuyển đổi chọn hành động chuyển đổi theo mục đích của các bạn sau đó đặt tên cho chiến dịch và ấn tiếp tục.

Bước 2: Cài đặt chiến dịch

Vị trí: các bạn lựa chọn những vị trí quảng cáo sẽ chạy có thể là quốc gia hoặc 1 khu vực nhỏ.

Ngôn ngữ: lựa chọn những ngôn ngữ khách hàng sử dụng.

Đặt giá thầu: Ở phần này nếu các bạn đã chạy nhiều thì có thể đặt giá thầu cụ thể , còn nếu chưa chạy nhiều để có thông số thì không nên đặt giá thầu cố định mà nên để Google tự động phân phối

Ngân sách: Các bạn đặt ngân sách sẽ chạy quảng cáo ở đây. ngân sách này sẽ là ngân sách hàng ngày.

Còn phần cài đặt khác có thể để mặc định.

Bước 3: Nhắm mục tiêu

Quảng cáo có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc nhiều ở bước này nhiều, Nếu đối tượng các bạn lựa chọn đúng thì quảng cáo sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo.

Để tạo đối tượng các bạn chọn vào thêm đối tượng , trước đó các bạn đã có tệp đối tượng rồi thì các bạn có thể chạy trên tệp đối tượng đó hoặc nếu chưa có thì có thể ấn vào nút đối tượng mới. Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo đối tượng mới.

Nhấn chọn đối tượng mới. đặt tên chọn đối tượng và lựa chọn các cài đặt để tạo ra tệp đối tượng của bạn thông qua phân khúc tùy chỉnh, dữ liệu của bạn, mối quan tâm và nhân khẩu học , phân khúc bị loại trừ .

Sau khi tạo được tệp đối tượng chúng ta ấn lưu lại.

Trong phần nhắm mục tiêu được tối ưu hóa các bạn bỏ ô tích đi nếu không tiếp cận đến những đối tượng ngoài mục tiêu. sau đó ấn tiếp.

Bước 4: Tạo quảng cáo

mục URL cuối cùng các bạn để đường link trang website mà khách hàng tương tác với quảng cáo sẽ được chuyển đến.

Sau đó thêm hình ảnh cho quảng cáo, tối đa là 20 hình ảnh.

Thêm dòng tiêu đề và dòng mô tả các bạn có thể để tối đa 5 dòng để Google có thể tự động phân phối.

Thêm tên doanh nghiệp để quảng cáo hiển thị đến khách hàng.

Ngoài ra còn có tùy chọn về url nếu các bạn không còn tùy chỉnh có thể bỏ qua

Sau khi đã xong các cài đặt các bạn ấn tạo quảng cáo, Google sẽ cho phép chúng ta tạo thêm quảng cáo mới các bạn có thể tạo thêm . Sau đó các bạn ấn tiếp để hoàn thành

Google sẽ xem xét lại quảng cáo và nếu có lỗi gì sẽ thông báo cho các bạn. Các bạn ấn xuất bản chiến dịch để Google xét duyệt quảng cáo và chạy.

Tổng kết lại, mình đã Hướng dẫn quảng cáo khám phá trong Google Ads, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ chạy quảng cáo, chạy quảng cáo chưa hiệu quả , không muốn làm về kỹ thuật và muốn thuê người quản lý thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận