Cách tìm target quảng cáo Facebook cho ngành hàng bất kỳ

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách mình tìm target khi chạy quảng cáo Facebook. Cách làm này có thể áp dụng cho nhiều ngành hàng khác nhau các bạn có thể tham khảo cách làm này của mình nhé.

Tổng quan về target khi chạy quảng cáo Facebook

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng rất lớn, trong đó có những tệp đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ của bạn, công việc của bạn là sẽ phải tìm ra họ và thuyết phục họ mua sản phẩm dịch vụ của bạn.

Khi chạy quảng cáo thì chúng ta sẽ gồm có 3 thành phần chính gồm: Chiến dịch, nhóm quảng cáo, và quảng cáo. Trong chiến dịch có thể có nhiều nhóm quảng cáo và quảng cáo khác nhau.

Quy trình thử nghiệm : Chúng ta sẽ thử nghiệm cũng một nội dung và ngân sách trên nhiều tệp đối tượng khác nhau. Sau đó lựa chọn ra nhóm quảng cáo có hiệu quả và tăng ngân sách vào tệp đối tượng đó.

Việc tăng ngân sách có thể tăng trong chiến dịch đang chạy hoặc tạo chiến dịch quảng cáo mới. Và lặp lại với các tệp đối tượng khác với bài viết khác

Quảng cáo được chạy thử nghiệm trên nhiều nhóm quảng cáo khác nhau

Các bước thao tác chi tiết

Ở đây mình sẽ hướng dẫn quy trình thử nghiệm target với mặt hàng thời trang. Nhưng nếu các bạn bán sản phẩm hay dịch vụ khác thì cũng có thể áp dụng tương tự. Với quy trình như ở trên mình sẽ tạo ra quảng cáo với nhiều nhóm khác nhau để tìm tệp đối tượng tốt nhất.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo.

Vào trình quản lý quảng cáo tạo chiến dịch mới các bạn ấn vào tạo, chọn mục tiêu chiến dịch và ấn tiếp tục.

Bước 2: Cài đặt nhóm quảng cáo

Cài đặt ngân sách cho nhóm quảng cáo, nó tùy thuộc vào con số của bạn. Đối với tệp đối tượng mới mình thường để ngân sách hàng ngày mỗi nhóm là 100k để thử test các tệp khác nhau xem đâu là đối tượng tốt nhất.

Lựa chọn các thông số về nhân khẩu học: lựa chọn về vị trí, độ tuổi và nhắm mục tiêu chi tiết. Phần này mình sẽ chia nhỏ đối tượng và thử với từng target khác nhau.

Như đã nói ở trước, đây sản phẩm quần áo ngủ nên mình sẽ thử với sở thích là Pyjama(trang phục)

Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo: Vì ở đây là tìm kiếm khác hàng mới nên mình sẽ chỉ để ở một vài vị trí cơ bản mà độ hiệu quả cao (dựa trên kinh nghiệm của mình).

Bước 3:  Cài đặt quảng cáo

Lựa chọn trang và bài viết cần chạy quảng cáo.

Sau đó đóng lại bạn có thể đăng ngay hoặc tạo thêm các nhóm quảng cáo khác nữa..

Bước 4: Tạo các nhóm quảng cáo khác nhau

Ấn vào sao chép nhóm quảng cáo để tạo ra nhóm quảng cáo khác.

Vào nhóm quảng cáo mới được sao chép lựa chọn nhắm mục tiêu chi tiết khác. Mình sẽ chọn Nighwear và xóa Pyjama đi, còn các phần khác giữ nguyên.

Nhóm sau khi sao chép thì các bạn cần xem Facebook có tự động mở rộng nhóm ra không nhé. Nếu có thì các bạn điều chỉnh lại (với ngành hàng mình test thì thường để cái này nó phân phối sẽ không chuẩn, các bạn có thể test thêm biết đâu lại có hiệu quả).

Tiếp tục lặp lại bước trên sao chép và thay đổi mục tiêu chi tiết. ở Đây mình sẽ tạo ra 10 nhóm quảng cáo với 10 đối tượng khác nhau.

Bước 5: Đăng quảng cáo và xem kết quả.

Đăng quảng cáo và chờ quảng cáo chạy vài ngày.

Sau đó dựa vào thông số của các nhóm quảng cáo để biết nhóm nào hiệu quả thì tăng ngân sách, nhóm nào không hiệu quả thì tắt đi.

Tổng kết lại, mình đã hướng dẫn các bạn phương pháp tìm target quảng cáo Facebook cho ngành thời trang, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ chạy quảng cáo, chạy quảng cáo chưa hiệu quả , không muốn làm về kỹ thuật và muốn thuê người quản lý thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận