Phương pháp chạy quảng cáo hàng thương hiệu trên Facebook

Trong quá trình làm việc, mình đã gặp những bạn đang kinh doanh online những ngành hàng như oder hàng us, châu âu, bán hàng replica 1:1, fake 1, fake 2,… và các bạn đã gặp phải một vấn đề lớn khi chạy quảng cáo trên Facebook là thường xuyên bị chết (hoặc khóa) tài khoản quảng cáo Facebook nếu để nguyên logo để chạy các hàng thương hiệu đó, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp để có thể chạy được những dòng hàng này. 

Trước khi bắt đầu chúng ta phải hiểu như thế nào là hàng thương hiệu và tại sao Facebook lại cho đó là hàng vi phạm chính sách (vpcs facebook) nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Lên Camp Bằng Via Bị Hạn Chế 902.

https://phuvn.com/len-camp-bang-via-bi-han-che-902

1. Vậy hàng thương hiệu là gì và tại sao Facebook lại không cho chạy quảng cáo trên nền tảng của họ?

Theo kinh nghiệm của mình, có rất nhiều dòng thương hiệu khác nhau và mỗi thương hiệu lại có các dòng sản phẩm khác nhau nếu kể thì chắc trong bài viết này không thể kể hết được, vì vậy mình sẽ phân loại cho bạn những dòng hàng chính để bạn có thể hiểu một cách cơ bản nhất. Ở đây mình sẽ phân ra có 3 dạng thương hiệu chính:

 • Quần, áo, giày, dép, Phụ kiện (túi, mũ,…) có dính logo của những hãng lớn như: Adidas, Nike, Zara, HM, Kenzo,… và nhiều thương hiệu khác.
 • Những dòng đồng hồ từ tầm trung đến cao cấp như: Rolex, DW, Hublot, Guess, Michael Kors, … và nhiều thương hiệu khác.
 • Những dòng liên quan đến nước hoa như: Gucci, Dior, CK, Channel, Versace, Allure,…

và những dòng sản phẩm này một khi đã có dính logo hoặc tên thương hiệu của những hãng lớn thì đều không được Facebook cho phép quảng cáo trên nền tảng của họ. Dĩ nhiên là ngoại trừ những page chính hãng của họ ra bạn nhé.

Thế vậy tại sao Facebook lại không cho chạy: câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là nạn chống hàng giả hàng nhái tràn lan (nó giống như việc thi thoảng ở Việt Nam có mấy anh QLTT đi thu hàng giả hàng nhái đó, Facebook thay vì dùng người thì nó sẽ dùng thuật toán để theo dõi xem thử bạn có chạy những loại hàng đó không). Mình chỉ tóm gọn cơ bản thế, còn bạn muốn đọc chi tiết hơn có thể tham khảo chính sách về nhãn hiệu hàng hóa của Facebook tại đây nhé

Đến đây, chắc các bạn cũng hiểu ra được phần nào như thế nào là hàng thương hiệu khi bán trên Facebook rồi, câu hỏi chắc hẳn bạn đang tự hỏi trong đầu là có nên kinh doanh tiếp mặt hàng này không khi mà Facebook ngày càng thắt chặt chính sách như này? Nếu bạn định không kinh doanh dòng hàng này nữa thì có thể dừng đọc bài ở đây, còn nếu bạn vẫn quyết sống mái với Facebook thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách lách (việc gì khó đều có cách giải quyết đúng không các bạn).

Trước khi đi vào giải pháp, chúng ta cần phải nhận biết được điều gì sẽ xảy ra (theo cách thông thường) khi chúng ta cố tình chạy dòng hàng này nhé.

2. Điều gì xảy ra nếu bạn chạy hàng thương hiệu?

Facebook liên tục thay đổi thuật toán của họ, và đồng thời mỗi lần thay đổi đó, facebook cũng khôn hơn khi phát hiện bạn chạy những dòng hàng này, ở đây mình sẽ phân cấp các level khóa của Facebook để các bạn có thể nhận biết mình đang ở level nào nhé:

 • Level 1: Mức phạt: Mẫu quảng cáo có dính thương hiệu của bạn khi chạy quảng cáo sẽ báo đỏ và không được phê duyệt.
 • Level 2: Mức phạt Vừa: Khóa tài khoản quảng cáo (khóa thì thay cái khác vẫn Ok mà đúng không, nhưng thực tế làm nhiều tài khoản và thẻ ngân hàng cũng khá vất vả đó đúng không bạn?)
 • Level 3: Nặng: Khóa tài khoản quảng cáo, khóa page, cấm quảng cáo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Fanpage Bị Hạn Chế Quảng Cáo – Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục.

https://phuvn.com/khang-page-bi-cam-quang-cao-this-page-isnt-allowed-to-advertise/

Đó là các cấp độ bạn xác định phải trải qua khi quyết định kinh doanh dòng hàng này. Những bạn đã kinh doanh lâu năm đầu có sỏi thì không sao, nhưng nếu bạn là người mới, hãy chuẩn bị tâm lý nha :)). Nếu không có gì đáng ngại, chúng ta hãy next đến phương pháp chạy nào.

3. Vậy phương pháp để chạy loại hàng thương hiệu này như nào?

Có nhiều cách để có thể chạy được loại hàng này, tuy nhiên ở đây mình sẽ tổng hợp lại 2 phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể lựa chọn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Nên Sử Dụng Tài Khoản Quảng Cáo Nào Năm 2021.

https://phuvn.com/nen-dung-via-nao-de-chay-quang-cao-facebook

Phương pháp 1: Xóa toàn bộ những logo hiển thị ở trên áo, quần, túi, tag, mũ,..chỗ nào có logo thì xóa sạch.

Phương pháp 2: Sử dụng dịch vụ bảo kê page chạy hàng vi phạm chính sách.

4. Ưu nhược điểm của các phương án trên như nào?

Mình sẽ phân tích ưu nhược điểm để các bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

4.1: Phương pháp xóa logo để chạy:

Ưu điểm: 

 • Không mất chi phí xác nhận page.
 • Không bị chết tài khoản.
 • Không mất thời gian đợi chờ xác nhận page.

Nhược điểm:

 • Không có logo dẫn đến không có sự tin tưởng.
 • Tỉ lệ chốt đơn sẽ khó hơn.
 • Khách hàng thích xem quảng cáo có logo hơn.
 • Cần có kĩ năng về hình ảnh để xóa logo.

4.2: Phương pháp bảo kê Page ( Xác nhận thương hiệu cho Page) 

Ưu điểm: 

 • Không cần che logo khi chạy.
 • Không bị chết( khóa ) tài khoản.
 • Không bị chết page khi để nguyên logo.

Nhược điểm:

 • Mất khoản phí để xác nhận Fanpage.
 • Không chạy được ngay, phải đợi xác nhận xong mới chạy được.

Một vài hình ảnh Fanpage thời trang khi đã được bảo kê chạy hàng vpcs: 

5. Video chia sẻ về cách chạy hàng vpcs trên Facebook.

Tổng kết lại, trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn có được cái nhìn tổng quan và phương pháp chạy hàng thương hiệu (vpcs trên Facebook) mong rằng các bạn sẽ chọn được cách làm sao cho phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.

Trong trường hợp bạn mong muốn chạy những dòng thương hiệu này, hãy tham khảo bài viết Fix Page VPCS Facebook ( vi phạm chính sách facebook) là gì?

Hoặc liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 (Ưu tiên số này các bạn hỗ trợ bên mình sẽ trực và giải đáp thắc mắc cho bạn nhanh nhất.
Nếu không liên lạc được số trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình (không khuyến khích) Zalo: 0839 26 93930982691532 hoặc Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/phuvn.marketing

Bình luận