Nên dùng via nào để chạy quảng cáo Facebook? Hướng dẫn mua via chạy quảng cáo uy tín không bị lừa đảo

Như các bạn đã biết, facebook liên tục cập nhật những thuật toán mới nhất và kèm theo đó tính bất ổn định khi chúng ta quảng cáo trên nền tảng này cũng khá là nhiều và một trong những cách để chúng ta kinh doanh ổn định trên nền tảng này là chúng ta phải sở hữu nhiều tài nguyên để có thể quảng cáo trên nền tảng của họ.
Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn một vài điều liên quan đến cách thức sử dụng nick Facebook để quảng cáo bán hàng sao cho hiệu quả nhất, và nếu như bạn không kịp tạo và nuôi cho mình được những nick Facebook có độ uy tín cao, thì mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và mua via đáp ứng đúng nhu cầu của bạn để không bị lừa.

Lưu ý: Bài viết này có sử dụng một vài thuật ngữ chuyên môn, trước khi bắt đầu mình sẽ giải thích cho các bạn một vài thuật ngữ chuyên môn để bạn được hiểu hơn. Nào ta cùng bắt đầu:

VIA là gì?

VIA: viết tắt của Verify information account là một nick facebook giống như nick các bạn đang dùng. Để có được những nick facebook như này các bên bán thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để có thể sở hữu nick ví dụ như đi xin của người thân không dùng nữa, hoặc phổ thông nhất là hack nick,…

Camp là gì?

Camp: viết tắt của chữ Campaign (chiến dịch quảng cáo) bạn có thể hiểu cơ bản là Set quảng cáo hoặc chạy quảng cáo. Trong chiến dịch này sẽ có nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Với nick via Facebook khi bạn mua về, bạn có thể sử dụng thành rất nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ chia sẻ đến bạn cách thức để sử dụng nick via này để chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất nhé, còn bạn muốn sử dụng nhiều nick via khác nhau để có thể sử dụng làm những mục đích khác thì có thể tham khảo những bài viết khác trên blog của mình nha.

Mình biết rằng, có nhiều bạn mua via về chỉ phục vụ mục đích kinh doanh như chạy quảng cáo, share bài viết, seeding,… tuy nhiên có một phần nhỏ sẽ mua nick về để phục vụ cho mục đích vi phạm đạo đức và pháp luật. Trước khi đọc tiếp, mình muốn các bạn tự hứa với bản thân mình rằng sẽ không mua via về để phục vụ cho mục đích xấu như:

 1. Sử dụng nick via mua để lừa bạn bè của tài khoản đó. Có rất nhiều trường hợp giả danh nick chính chủ để vay tiền sau đó khi nhận được tiền rồi thì chặn người đã chuyển tiền. Đây là hành vi không được hoan nghênh.
 2. Sử dụng nick via để đặt hàng ảo các shop khác rồi boom hàng.
 3. Đăng những hình ảnh gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 4. Sử dụng nick fb để chạy bùng tiền, không thanh toán đầy đủ. 
 5. và rất nhiều những mục đích xấu khác nữa.

Vậy via để chạy quảng cáo có những loại nào? Và cách phân biệt chúng ra sao?

Via để chạy quảng cáo có nhiều tiêu chí để có thể phân loại tùy vào quan điểm và tiêu chí của mỗi người, bạn có thể phân loại như nào cũng được, dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn cách phân loại via chạy quảng cáo theo quan điểm cá nhân của mình nhé.

Mình thường chia via thành 2 loại là via việt và via ngoại. 

Via việt là gì?

Có nhiều tiêu chí để xếp hạng via nào là via Việt, thường thì mình hay đánh giá dựa trên tên via.
Ví dụ: Nguyễn Văn Phú, hoặc IP tạo con via đó, hoặc IP thường xuyên đăng nhập nick via đó.

Via ngoại là gì?

Tương tự như via Việt, via ngoại cũng có nhiều tiêu chí để xếp hạng, thường thì mình hay phân loại như sau via không phải quốc gia bạn đang sinh sống thì là via ngoại.
Đến đây bạn có thể phân loại chi tiết hơn theo quốc gia. 
Mình lấy ví dụ: Via United State, Via Philipin, Via Singapor, Via Úc,… từ đây cũng có nhiều thuật ngữ viết tắt khiến người mới khó nắm bắt.
Thường thì dân chuyên họ sẽ viết theo kiểu Via + Tên viết tắt của quốc gia.

Để kiểm tra chi tiết từng loại via thuộc quốc gia nào, hoặc cụ thể hơn là thường xuyên đăng nhập ở IP nào bạn có thể kiểm tra theo một trong 2 link dưới đây:

 • https://www.facebook.com/settings?tab=location
  Tại link này, bạn sẽ kiểm tra được dòng thời gian mà nick đó thường xuyên đăng nhập (đây cũng là một cách để phân biệt via và clone).
  Để kiểm tra, bạn vào link trên và chọn “Xem lịch sử vị trí”

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của via, bạn nhập xong sẽ ra giao diện như bên dưới. Tại đây bạn có thể tùy chọn xem được lịch sử vị trí thường xuyên đăng nhập theo từng ngày. 

Sau khi các bạn đã phân biệt được via là via Việt hay via ngoại, các bạn sẽ có các tiêu chí phụ để đánh giá thêm vào cho via, các tiêu chí phụ đó có thể là theo năm tạo ra con via đó, hoặc theo số lượng bạn bè, hoặc theo độ tương tác,…

Phân loại VIA cổ và VIA mới như thế nào?.

Via cổ là gì?

Via cổ là những con via đã được tạo được từ nhiều năm trở về trước, thông thường tạo tầm 2-3 năm trở về trước sẽ được gọi là via cổ và via càng tạo lâu thì giá sẽ càng cao vì loại này cũng sẽ uy tín (trust) với Facebook hơn khi bạn làm bất cứ hành động gì trên nền tảng của họ.

Via mới (hay còn gọi là via new) là gì?

Via new là những loại via mới được tạo gần đây thông thường tạo 2-3 năm gần đây. Giá thành loại này thường sẽ rẻ hơn so với loại via cổ.

LƯU Ý: Khi bạn mua via, bạn nhớ hỏi kỹ bên bán xem via đó tạo năm nào nhé!

Để xem via tạo năm nào, các bạn mua về có thể xem qua link: https://www.facebook.com/your_information

Như ảnh trên là con via mình được tạo vào ngày 6/4/2019.

Ngoài các thông tin như trên, bạn cũng cần hỏi bên bán có cung cấp thêm cho bạn mã 2FA và File backup liên quan như: bạn bè, ngày sinh, email,… hay không?

Mã 2FA Facebook là gì?

Mã 2FA facebook hay mã bảo mật 2 lớp hay không mã này thường là 32 ký tự đối với via có 2FA, bạn đăng nhập vào sẽ đỡ bị checkpoint nick hơn là sử dụng Cookie. Khi sử dụng mã này ngoài nhập email và mật khẩu ra, bạn cần phải lấy thêm một mã nữa mới có thể đăng nhập được (bạn không nên lộ mã này ra ngoài nhé).

File Backup bạn bè là gì?

File backup là những dữ liệu liên quan đến nick via đó thường là backup bạn bè. Khi có file backup này nick không may bị checkpoint bạn mở checkpoint cũng chủ động và dễ dàng hơn.

Trên đây mình đã tổng hợp cho bạn một vài thông tin cơ bản nhất của via để bạn có thể hiểu, đến đây tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể có thêm các tiêu chí phụ để làm căn cứ mua via.
Như mình đã đề cập từ đầu, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn mua via để chạy quảng cáo nên mình sẽ xét thêm 3 tiêu chí phụ nữa là via đã xác minh danh tính hay chưa, via bao camp và không bao camp, phương thức thanh toán cho via?

Vậy VIA XMDT là gì?.

Via XMDT là viết tắt của Via đã xác minh danh tính với Facebook, để có được các loại tài khoản này bạn cần có giấy tờ như bằng lái xe chính chủ hoặc chứng minh thư chính chủ để xác nhận với Facebook.

Khi bạn xác minh danh tính thì bạn sẽ chạy quảng cáo tỷ lệ bị khóa ít hơn via chưa xác minh danh tính.
Khi bạn mua via đã xác minh danh tính, thông thường giá cũng sẽ cao hơn so với via chưa xác minh danh tính.

Nếu via chưa xác minh danh tính, sẽ không có dấu tích xanh như ảnh.

VIA bao camp và không bao camp là gì?

Via bao camp là via thường được bên bán bao camp (camp là chiến dịch quảng cáo) cho các bạn, khi mua via này về bên bán sẽ bao cho các bạn chạy được quảng cáo, thường thì các bên sẽ bao cho các bạn chạy 1-5 camp ban đầu.
Còn via không bao camp thường thì sẽ bao đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định.

Phương thức thanh toán cho VIA là gì?

Phương thức thanh toán cho via, hay còn gọi là phương thức thanh toán cho facebook khi bạn chạy quảng cáo, thường có 2 phương thức thanh toán là trả trước và trả sau, trả trước. 

Thanh toán trả sau cho Facebook là các bạn sẽ thanh toán cho Facebook sau khi các bạn chạy quảng cáo. Số tiền sẽ thanh toán khi tài khoản đến ngưỡng hoặc ngày cuối cùng của tháng.
Phương thức để thanh toán chủ đạo cho loại tài khoản này thường là thẻ Visa hoặc Master Card hoặc tài khoản Paypal,…

Ví dụ như ảnh trên là tài khoản trả sau: Tài khoản này sẽ thanh toán khi chi tiêu 1.750.000 VNĐ, nếu đến cuối tháng mà mới chi tiêu 1.590.000 VNĐ thì Facebook sẽ thanh toán số tiền 1.590.000 VNĐ vào tài khoản.

Ngược lại với thanh toán trả sau, thanh toán trả trước cho Facebook là các bạn sẽ phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chạy quảng cáo được (giống như nạp tiền điện thoại).
Phương thức để thanh toán cho loại tài khoản này ở thị trường Việt Nam thường là ví điện tử MOMO.
Đối với loại thanh toán momo này, không phải tài khoản nào cũng có, và nếu không có bạn phải biết cách kích hoạt thanh toán MOMO.

Ví dụ: như ảnh trên là tài khoản trả sau bạn sẽ nạp tiền vào rồi sau đó chạy quảng cáo. Với loại này bạn nên nạp số tiền vừa phải đủ chi tiêu thôi nhé, vì khi nạp nhiều không may tài khoản bị khóa bạn lấy lại số tiền đó rất khó.

Ok, vậy đã xong phần phân loại via, sau khi bạn đã tìm được loại via và người bán phù hợp với tiêu chí của các bạn. Câu hỏi đặt ra tiếp ra làm thế nào để mua via không bị lừa? 
Ví dụ như chuyển khoản bên bán lặn không sủi tăm, hay mua via về sử dụng một thời gian là nick không còn vào được nữa,…

Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua via của mình cũng xin chia sẻ lại đến bạn để bạn có thể áp dụng:

1, Mới đầu nên mua với số lượng ít (tầm 3-5 nick) để kiểm tra độ uy tín của người bán cũng như chất lượng via.
2, Nên chọn những bên uy tín và chế độ bảo hành tốt support để mua nếu như bạn chưa biết nhiều.
3, Giao dịch đầu tiên nên giao dịch số tiền ít, và nên giao dịch trung gian. Giao dịch trung gian là sẽ có 1 bên đứng ra nhận tiền bảo lãnh cho bạn, nếu bên bán ko đúng cam kết thì bên trung gian sẽ hoàn tiền lại cho bạn.
Trên cộng đồng Online có nhiều giao dịch trung gian, cá nhân mình thường hay giao dịch trung gian bên anh Dương (Nguyễn Đại Dương).
Đây là nick fb của anh ấy: https://www.facebook.com/duongnd1980 các bạn nên kiểm tra kỹ nhé, vì đôi khi có nhiều đối tượng giả mạo anh Dương.

Trong trường hợp bạn mua nhiều bên mà vẫn chưa chọn được bên nào uy tín và chế độ support cũng như bảo hành, bạn có thể liên hệ với mình qua Hotline/Zalo số 0362 269393 hoặc https://phuvn.com/page nhé.

Hiện bên mình cũng chuyên cung cấp các loại Via việt đã xmdt, via ngoại đã xmdt, tài khoản quảng cáo bao camp và tài khoản quảng cáo không bao camp,…khi mua via bên mình, bạn có thể yên tâm khi sử dụng nick Facebook mà không bao giờ bị mất.

Quy trình mua nick Facebook số lượng lớn bên mình:

 • Liên hệ mua hàng: Fanpage https://phuvn.com/page hoặc Hotline/Zalo: 0362 269393.
 • Khách liên hệ qua Facebook, Zalo, Số điện thoại,…
 • Khách sẽ trao đổi nhu cầu của mình, đội ngũ sẽ tư vấn loại via phù hợp với bạn nhất.
 • Bảo hành, hỗ trợ trong quá trình sử dụng, gửi thông tin nick via sẽ qua Zalo.
 • Số điện thoại Hotline/Zalo: 0362 269393.
 • Fanpage: https://phuvn.com/page
 • Facebook cá nhân: Nguyễn Văn Phú.

Qua bài viết trên đây, hi vọng Nguyễn Văn Phú đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nội dung bài viết đã giúp bạn giải quyết vấn để cách lựa chọn via để chạy quảng cáo và cách mua via để không bị lừa.

Nếu bạn còn bất cứ điều gì băn khoăn hoặc không hiểu về các loại via và tài khoản quảng cáo bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo 0362 269393 để được hỗ trợ nhé. 

Trước khi rời đi, đừng quên giúp mình chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn hoặc Follow Facebook của mình để mỗi khi mình ra bài mới mình sẽ chia sẻ đến bạn nhé.

Bình luận