Tại Sao Fanpage Bị Chặn Tin Nhắn? Nguyên Nhân Do Đâu

Bạn đang quản lý một fanpage trên Facebook và fanpage của bạn đang gặp phải tình trạng bị chặn tin nhắn? Đây không phải là vấn đề của riêng bạn mà đợt này nhiều người dùng Facebook đều gặp phải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tại sao fanpage của bạn bị chặn tin nhắn.

I.Nguyên Nhân Fanpage Bị Chặn Tin Nhắn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đa phần các page hay mắc phải 2 lỗi sau:

1.Chính Sách Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

Đầu năm 2024 Facebook đã thực hiện cập nhật chính sách mới về tiêu chuẩn cộng đồng. Điều này có nghĩa là nền tảng xã hội này đang chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát các hành vi vi phạm, các nội dung tin nhắn, bài đăng đều có những thuật toán kiểm soát.

Bạn có thể đọc chi tiết tiêu chuẩn cộng đồng tại đây:

https://transparency.fb.com/vi-vn/policies/community-standards/

2.Bản Quyền và Nội Dung Trí Tuệ

Facebook ngày càng chú trọng vào việc bảo vệ bản quyền thương hiệu và nội dung trí tuệ. Việc đăng tải nội dung của bên thứ 3 mà không được phép từ chủ sở hữu hình ảnh, video, thương hiệu có bản quyền có thể dẫn đến việc chặn tin nhắn. Nổi bật trong này có các âm thanh bản quyền và các logo thương hiệu nhãn hàng nổi tiếng.

Bạn có thể đọc chi tiết Chính sách vi phạm nhiều lần quyền sở hữu trí tuệ https://www.facebook.com/help/350712395302528

II.Hướng Xử Lý Khi Fanpage Bị Chặn Tin Nhắn

1.Nhận Biết Nguyên Nhân:

Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân cụ thể mà fanpage của bạn bị chặn tin nhắn là do đâu. Có thể là vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng hoặc vi phạm bản quyền/nội dung trí tuệ. Dựa vào thông báo từ Facebook hoặc trên các bài đăng của bạn có các hạn chế do vi phạm.

2. Hướng Khắc Phục

Sau khi nhận biết nguyên nhân, hãy xóa hết những bài viết vi phạm chính sách của bạn. Đồng thời cũng không tái phạm những chính sách đó.

Với các tài khoản nếu đang chịu hạn chế từ Facebook thì hãy tạm thời chờ hết hạn chế đang có và không vi phạm tiếp nữa tránh dẫn tới vi phạm nhiều lần sẽ bị xóa nick

Việc fanpage của bạn bị chặn tin nhắn có thể gây ra nhiều bất tiện, nhưng với việc hiểu rõ nguyên nhân, bạn có thể giữ cho fanpage của mình hoạt động một cách bình thường trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Hãy luôn tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại để lại comment dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn đang muốn tư vấn hoặc cần hỗ trợ về quảng cáo bạn có thể liên hệ qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Bình luận