Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Reels hiệu quả

Trước đó mình đã có một bài viết hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook reels nếu các bạn chưa đọc bài đó có thể tham khảo tại đây (https://phuvn.com/huong-dan-chay-quang-cao-facebook-reels/) nên trong bài viết này mình sẽ tập trung nói về một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook reels và vị trí hiển thị quảng cáo huy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chạy quảng cáo.

Quảng cáo reels Facebook là gì?

Reels là dạng video ngắn của Facebook và sẽ có phần hiển thị riêng trên nền tảng Facebook . Nó sẽ tương tự như các video tiktok.

Đây cũng được coi là một trong những phương tiện truyền thông giúp tiếp cận khách hàng rất tốt vì Facebook đang muốn mở rộng hình thức reels để cạnh tranh với tiktok nên các video trên reels phân phối khá tốt. một vài shop, nhà sáng tạo nội dung cũng đang chú ý phát triển các nội dung trên reels.

Quảng cáo reels là hình thức quảng bá video reels hoặc hiển thị quảng cáo trên vị trí reels hoặc cả hai.

Với quảng cáo trên nền tảng reels theo mình các bạn nên để video theo tỷ lệ 9:16 thì quảng cáo sẽ đem lại hiệu quả cao hơn vì nó đem lại trải nghiệm xem tốt hơn trên reels.

Chạy quảng cáo reels hiện tại đều có thể chạy được các mục tiêu : gửi tin nhắn, lượt truy cập trang đích, cài đặt ứng dụng…

Kinh nghiệm khi chạy quảng cáo reels

Trên reels thì các bạn nên chọn chủ để hấp dẫn và phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn : Các nội dung trên reels của bạn có thể sẽ không phải toàn bộ đều là giới thiệu bán sản phẩm mà có thể lồng ghép thêm vào các giá trị hay các nội dung để dành cho khách hàng khiến cho họ xem nội dung của bạn mà không phải hoàn toàn chỉ là các thông số về sản phẩm sẽ giúp cho reels thu hút hơn.

Nội dung của reels là quan trọng nhất. Ngoài ra cũng cần chú ý đến phông chữ, hình ảnh sử dụng trong video sao cho thu hút người xem, Âm thanh ở trong video cũng nên sử dụng phù hợp với nội dung, kết hợp với nhạc nền. Nội dung video ngắn truyền tải thông điệp nhanh dễ hiểu

Nếu ban đầu chạy chưa có kinh nghiệm thì nên chạy thử nghiệm ban đầu trước sau đó có kết quả sẽ đưa ra đánh giá hiệu quả của chiến dịch rồi tối ưu.

Chúc các bạn thành công.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Reels, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.


Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận