Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Cuộc Gọi Điện Thoại Trên Facebook

Thông thường khi chạy quảng cáo Facebook chúng ta thương hướng đến các mục tiêu như: tin nhắn, tương tác, chuyển đổi. Nhưng vẫn có một số ngành đặc thù sẽ chỉ có thể tư vấn qua điện thoại hoặc tệp khách hàng của sản phẩm đó chỉ muốn tư vấn qua điện thoại. Vì vậy hôm nay mình sẽ làm bài hướng dẫn để chia sẻ những kinh nghiệm của mình về chạy quảng cáo cuộc gọi trên Facebook nhé.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo cuộc gọi

Quảng cáo dạng này cũng có thể biết nội dung quảng cáo như các mục tiêu chiến dịch khác nhưng nó sẽ chỉ hiển thị 1 ảnh hoặc dạng ảnh quay vòng và ở phía dưới sẽ có nút kêu gọi hành động là “Gọi Ngay”. Vì là dạng ảnh đơn nên khi chạy quảng cáo thì tốt nhất nên sẻ dụng ảnh có kích thước vuông sẽ tối ưu nhất.

Với dạng quảng cáo này nó chỉ hiển thị trên thiết bị di động vì nút hành động sẽ chuyển sang cuộc gọi nên trên thiết bị như máy tính không gọi được sẽ không hiển thị quảng cáo.

Các thao tác tạo quảng cáo cũng giống như các mục tiêu chiến dịch khác.

Khi chạy quảng cáo cuộc gọi thì cần có kế hoạch phân bổ số điện thoại. Vì khi chạy quảng cáo thì sẽ có thể có nhiều người cùng gọi đến một lúc dẫn đến việc nghe không hết các cuộc gọi, khách gọi sẽ không kết nối được.

Theo kinh nghiệm của mình thì nên cài đặt thêm nhạc chờ doanh nghiệp nếu khách hàng gọi mà chúng ta chưa kịp nghe thì nhạc chờ doanh nghiệp sẽ cung cấp sơ qua về thông tin dịch vụ của bạn giúp tiếp cận đến khách hàng tốt hơn. Hoặc có thể chuyển tiếp số điện thoại sang số khác nếu máy bận.

Các bước tạo quảng cáo cuộc gọi

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để chạy quảng cáo cuộc gọi cho ngành hàng massage ở nước ngoài. Do trước đó chạy quảng cáo tin nhắn về whatsapp nhiều quá nên số whatsapp bị khóa vì vậy mình sẽ chạy quảng cáo để khách trực tiếp gọi về số điện thoại luôn.

Bước 1: Tạo chiến dịch mới.

ấn vào tạo , sau đó chọn lưu lượng truy cập và ấn tiếp tục.

với giao diện mới khi các bạn không nhớ chính xác mục tiêu chiến dịch nào sẽ phù hợp với mục tiêu nào thì các bạn có thể chọn rồi nhìn xuống góc dưới bên phải Facebook sẽ đưa ra các mục tiêu phù hợp với lựa chọn của bạn.

Bước 2: tùy chỉnh nhóm quảng cáo

Trong mục chuyển đổi lựa chọn cuộc gọi.

Tối ưu hóa và phân phối lựa chọn cuộc gọi.

Ngân sách chiến dịch các bạn đặt theo ngân sách mà mình muốn chạy.

Trong mục đối tượng các bạn lựa chọn những target về nhân khẩu học cần chạy quảng cáo theo sản phẩm của bạn ( Vị trí, giới tính, độ tuổi, sở thích..).

Vị trí quảng cáo: Khi chạy quảng cáo cuộc gọi Facebook sẽ chỉ cho hiển thị quảng cáo ở trên 1 vài vị trí nhất định ở trên điện thoại. chủ yếu sẽ là bảng tin trên Facebook.

Bước 3: tùy chỉnh về quảng cáo.

Lựa chọn trang cần chạy quảng cáo.

Với quảng cáo này thì sẽ không chọn được bài viết có sẵn mà sẽ phải tạo bài quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo. Các bạn có thể chọn theo dạng một hình ảnh/video hay dạng quay vòng sau đó thêm các file phương tiện lên và các nội dung, tiêu đề.

Sau đó Facebook sẽ cho chúng ta thêm số điện thoại trong nút kêu gọi hành động.

Số điện thoại ở đây các bạn cần phải nhập rõ mã vùng trước đó và số điện thoại, sau đó đóng lại.

Bước 4: đổi tên và đăng quảng cáo

Các bạn đổi tên chiến dịch quảng cáo để phân biệt sau đó ấn vào xem lại và đăng nếu không có lỗi gì thì các bạn có thể ấn đăng.

Facebook sẽ xét duyệt nội dung quảng cáo và phân phối sau đó.

Tổng kết lại, mình đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bán tổ yến cho người việt ở nước ngoài, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ chạy quảng cáo bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận