Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook bán tổ yến cho người việt ở nước ngoài

Chạy quảng cáo các sản phẩm cho người ở trong nước thì có nhiều bài hướng dẫn rồi , nhưng với chạy quảng cáo cho người Việt Nam ở nước ngoài thì đang có nhiều bạn không biết chạy như thế nào, Làm thế nào để target chuẩn cho người việt ở nước ngoài, Các làm nội dung quảng cáo, chi phí chạy như thế nào thì hợp lý. Nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bước chạy như thế nào. Cụ thể sản phẩm ở đây sẽ là tổ Yến bán cho người Việt Nam ở nước Úc. Còn các sản phẩm khác các bạn có thể áp dụng tương tự.

Chạy quảng cáo cơ bản

Bình thường khi chạy quảng cáo chúng ta sẽ có chiến dịch quảng cáo, bên trong đó sẽ có các nhóm quảng cáo khác nhau có thể cùng hoặc có target khác nhau , và trong nhóm quảng cáo sẽ có các quảng cáo.

Quan trọng là chúng ta target như thế nào, nội dung trong quảng cáo ra sao để quảng cáo mang lại hiệu quả nhất cho chúng ta.

Chạy quảng cáo bán tổ yến cho người Việt Nam tại Úc

Một vài thông số trước khi chạy quảng cáo

Ngân sách: ngân sách chạy là 500k/ngày để thử trước thị trường.

Và mình sẽ phân chia ngân sách này ra để chạy tiếp cận khách hàng cũ và khách hàng mới. Bởi vì khi chạy quảng cáo thì lượng khách hàng cũ sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với khách mới vì họ đã thích trang hoặc đã tương tác với trang hoặc bài quảng cáo. Việc phân bổ ngân sách để chạy quảng cáo thì sẽ tùy thuộc vào fanpage của bạn và độ ảnh hưởng của bạn trên thị trường. page này dựa vào số người tiếp cận và tương tác với trang thì mình sẽ chia 300k khách mới, 200k cho khách cũ.

Đối tượng mục tiêu: Toàn bộ người Việt Nam sống tại Úc. Những người Việt kiều, du học sinh việt,.. đang sinh sống tạo Úc.

Các bước thao tác

Bước 1: Tạo đối tượng đã tương tác (khách hàng cũ).

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo chọn vào mục đối tượng.

Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh đã tương tác.

Bước 2: Tạo quảng cáo hướng đến đối tượng mới.

Vào trình quản lý quảng cáo rồi tạo chiến dịch lượt tương tác và ấn tiếp tục.

Đặt ngân sách chiến dịch tìm kiếm khách hàng mới này là 300k.

Mục vị trí thì để những người sống tại vị trí này rồi chọn nước Úc.

Ngôn ngữ: các bạn chọn tiếng Việt.

Target như này thì sẽ chính xác đến khoảng 80-90% là người Việt Nam ở tại Úc. Vì đa phần người Việt ở nước ngoài sẽ sử dụng tiếng Việt cũng có người dùng tiếng Anh nhưng tỷ lệ sẽ thấp. Và vì quy mô đối tượng của mình cũng không lớn và sản phẩm cũng không yêu cầu target sâu nên mình cũng không target thêm gì nữa.

Mục vị trí quảng cáo mình sẽ để ở bảng tin Facebook và trong phần tìm kiếm.

Thiết lập quảng cáo chọn bài viết chọn trang và bài viết cần chạy quảng cáo.

Ở bài chạy quảng cáo thì các bạn nên để thêm nút gửi tin nhắn thì quảng cáo sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Đặt tên cho nhóm và sau đó đóng lại.

Bước 3: Tạo quảng cáo hướng đến đối tượng đã tương tác.

Sao chép chiến dịch của đối tượng mới.

ở chiến dịch sao chép giữ các nội dung như cũ thay đổi ngân sách chạy là 200k. và trong mục đối tượng tùy chỉnh thì chọn đối tượng đã tương tác ở bước 1.

Vì tệp nhỏ nên mình sẽ để tất cả các vị trí hiển thị quảng cáo để tăng tần suất nhìn thấy của khách hàng.

Đặt tên cho nhóm quảng cáo để phân biệt. sau đó đóng lại.

Bước 4: Đặt tên nhóm quảng cáo , kiểm tra lại các thông tin và đăng quảng cáo.

Trên đây sẽ là các bước cơ bản để chạy quảng cáo bán Yến Sào cho người Việt ở nước Úc. Sau khi chạy 1 thời gian có chỉ số thì từ đó chúng ta sẽ tối ưu thêm để quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông thường thì quảng cáo sản phẩm ở thị trường nước ngoài thì: Chỉ số sẽ thường đắt hơn so với chạy tại Việt Nam nhưng quan trọng là chỉ số chạy chốt được, chi phí chạy quảng cáo có thể cao nhưng chạy mà ra đơn thì vẫn được.

Tổng kết lại, mình đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook bán tổ yến cho người việt ở nước ngoài, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ chạy quảng cáo bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận