Cách target tìm khách hàng chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook

Nhiều bạn khi chạy quảng cáo thường sẽ không biết các để thử các target chạy quảng cáo như thế nào. Khiến cho việc tối ưu quảng cáo cũng sẽ hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn về quy trình thử target ban đầu khi chạy quảng cáo. Quy trình này mình thường hướng dẫn đến các học viên của bên mình và đem lại hiệu quả khi quảng cáo. Các bạn cùng đọc bài viết ở dưới để biết cách làm nhé

Cách tìm khách hàng chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook

Khi mới bắt đầu quảng cáo cho 1 dòng sản phẩm nếu chưa có target nào hiệu quả để chạy quảng cáo, các bạn sẽ cần thử các target liên quan trực tiếp đến sản phẩm của mình.
Cụ thể một sản phẩm thường sẽ có những bộ phận, hoạt động hay các đặc điểm sát với tính năng công dụng của nó. chẳng hạn như sản phẩm chiếu điều hòa thì có thể liên quan đến giường, bộ đồ gường, nệm…

Để tìm ra các target liên quan trực tiếp các bạn có thể điền một target về dòng sản phẩm sau đó ấn gợi ý ở phần sở thích bổ sung. Facebook sẽ gợi ý cho bạn những target khác cùng hướng đến sản phẩm đó. Các bạn hãy lưu lại các target đó.

Sau khi có từ 7-10 gợi ý về target sở thích bổ sung các bạn hãy lên quảng cáo và chia riêng mỗi sở thích bổ sung là một nhóm quảng cáo để chạy thử các target này. các target khác nếu có thì vẫn có thể target bình thường.

Sau khi đã cài đặt xong thì các bạn đăng quảng cáo và chờ đợi thông số mang lại sau đó sẽ tối ưu quảng cáo. Nếu số lượng nhóm nhiều thì bạn nên chia ra đăng quảng cáo lần lượt tránh đăng quá nhiều sẽ bị bất thường tài khoản.

Sau vài ngày từ khi quảng cáo chạy các bạn vào lại trong trình quản lý quảng cáo để xem các chỉ số của nhóm quảng cáo. nếu nhóm nào không hiệu quả các bạn tắt đi, nhóm nào hiệu quả thì có thể nhân nhóm hoặc tạo 1 chiến dịch mới có target giống như nhóm đó.

Chúc các bạn thành công.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tìm target khách hàng chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

Bình luận