Hướng dẫn chạy quảng cáo zalo mới nhất

Zalo nền tảng nhắn tin phổ biến ở Việt Nam, có lượng người dùng rất lớn thường xuyên online vì vậy việc chạy quảng cáo trên nền tảng này để tìm kiếm khách hàng là một kênh mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên khá nhiều người lại không biết cách để chạy quảng cáo trên nền tảng này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo trên Zalo chi tiết từng bước.

1.Tổng quan về quảng cáo Zalo

Hiển thị quảng cáo

Quảng cáo Zalo sẽ được hiển thị khi bạn lướt trên bảng tin Zalo hoặc  những nền tảng bên Zalo.

Quảng cáo hiển thị tùy theo mục tiêu khi chạy sẽ có những nút hành động khác nhau hiển thị. Có thể chuyển đến trang website bên ngoài hoặc landing page.

Zalo OA

Để chạy quảng cáo trên Zalo thì bạn cần phải có một trang Zalo OA (official account).

Để có được trang Zalo OA các bạn cần có giấy tờ chứng minh doanh nghiệp kinh doanh để lập và xác minh. Các bạn có thể truy cập vào trang tạo Zalo OA tại: https://oa.zalo.me/home

Với Zalo OA các bạn không được đặt tên tùy thích như Facebook, mà sẽ cần để tên theo tên doanh nghiệp trên giấy tờ thì xác minh mới được.

Quảng cáo Zalo

Nạp tiền vào Zalo ads

Để quảng cáo thì tài khoản Zalo OA các bạn lập cần được xác thực. Sau đó các bạn truy cập vào danh sách trang OA của bạn , chọn vào trang cần quảng cáo rồi ấn nút quảng cáo.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo Zalo thì sẽ có bảng xác nhận thông tin trước khi chạy quảng cáo. Các bạn điền đầy đủ thông tin và xem thông tin hợp đồng nếu không có vấn đề gì có thể ấn xác nhận thông tin để vào quảng cáo.

Để chạy quảng cáo Zalo cần phải nạp tiền vào. Tại giao diện Zalo ads các bạn ấn vào nạp tiền.

Các bạn có thể nạp qua nhiều hình thức. Có thể nạp trực tuyến, nạp qua mã voucher, hoặc chuyển khoản.

Tạo quảng cáo Zalo

Trong giao diện trang chủ Zalo ads các bạn ấn vào tạo quảng cáo để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo.

Sau đó các bạn chọn mục tiêu quảng cáo và chọn loại quảng cáo tùy theo mục đích quảng cáo của bạn. Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những loại quảng cáo khác nhau.

Ví dụ ở đây mình sẽ chọn quảng cáo lưu lượng truy cập.

điền tên quảng cáo , lựa chọn tài khoản Zalo OA, và website sau đó ấn tạo quảng cáo.

Trong phần thiết lập quảng cáo các bạn có thể chọn quảng cáo hướng đến ai, chi phí quảng cáo thế nào, muốn hiển thị quảng cáo ra sao và giấy phép để quảng cáo nếu cần.

Bạn muốn quảng cáo hướng đến ai: Đây sẽ là phần các bạn lựa chọn các đặc điểm vị trí , giới tính, độ tuổi … khách hàng mà bạn muốn quảng cáo hướng đến.

Bạn có thể trả bao nhiêu cho chi phí quảng cáo: Các bạn cài đặt số tiền chạy quảng cáo ở đây. Có thể lựa chọn ngân sách, thời gian chạy , giá thầu.

Nội dung bạn muốn hiển thị trên quảng cáo: Các bạn cài đặt nội dung bài quảng cáo của mình ở đây, hình ảnh, mô tả và nút hành động.

Giấy phép: Những thông tin về hình ảnh , nhân vật nổi tiếng hay sản phẩm của bạn cần được cấp phép khi chạy quảng cáo.

Sau khi đã đầy đủ thông tin các bạn ấn gửi duyệt quảng cáo, chờ cho đội ngũ Zalo xem xét quảng cáo của bạn, Nếu không có vi phạm gì quảng cáo sẽ được chạy.

Chúc các bạn thành công.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn Cách Chạy Quảng Cáo Zalo Mới Nhất, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ  về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

Bình luận