Cách kiểm tra Fanpage Facebook bị hạn chế quảng cáo – Kháng Page bị hạn chế quảng cáo

Fanpage của bạn đang chạy quảng cáo như bình thường doanh thu từ quảng cáo rất đều và ổn định, bỗng dưng vào một buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn nhận được một loạt email báo quảng cáo của bạn bị từ chối trong khi bạn đang chạy hàng không hề vi phạm chính sách của Facebook, bạn lên camp mới thì không thể đăng được camp và Facebook báo lỗi, vậy lý do là gì? 

Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì có thể Fanpage của bạn đang bị cấm quảng cáo.

Fanpage bị cấm quảng cáo là gì?

Là Fanpage bị Facebook hạn chế khả năng quảng cáo của fanpage Facebook vì một lý do nào đó và nếu không được kháng nghị để mở lại, thì có thể fanpage đó sẽ không thể chạy quảng cáo được nữa (trừ một số trường hợp camp cũ vẫn chạy bình thường).

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Fanpage Facebook bị hạn chế quảng cáo và cách nhanh nhất để mở khóa Fanpage bị hạn chế quảng cáo.
Trước đây, việc kiểm tra Fanpage bị hạn chế quảng cáo (fanpage không thể quảng cáo) rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trình quản lý trang là có thể biết được Fanpage của mình có bị vô hiệu hóa quảng cáo hay không. 

Tuy nhiên, hiện tại khi facebook họ update giao diện mới khiến cho khá nhiều thứ bị đảo lộn, những thứ hiệu quả từ trước có thể sẽ không còn hiệu quả nữa và kèm theo đó là những lỗi mà nền tảng này chưa khắc phục được. 

Một trong những lỗi đó là khiến nhà quảng cáo rất khó kiểm tra Fanpage của mình có bị hạn chế quảng cáo hay không?.

Vậy cách kiểm tra page bị hạn chế quảng cáo như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến cho Fanpage bị hạn chế quảng cáo:

Nguyên nhân khiến Fanpage bị cấm quảng cáo.

1, Fanpage của bạn chạy những bài quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook ví dụ như sản phẩm có thương hiệu của bên thứ 3, chính sách cộng đồng,…
2, Fanpage chạy những mẫu quảng cáo không được phê duyệt quá nhiều => Page bị chặn quảng cáo.
3, Fanpage đã có lịch sử chạy nợ, chạy banking, reach, không thanh toán,… (đối với trường hợp này, tại thời điểm bạn chạy có thể nó sẽ chưa khóa Fanpage, nhưng về sau khi hệ thống họ phát hiện ra kiểu gì bạn cũng bị khóa, chỉ là sớm hay muộn).
4, Khóa do liên đới tài khoản quảng cáo, tức là fanpage của bạn đang chạy trên 1 tài khoản quảng cáo, khi tài khoản quảng cáo đó bị khóa, sẽ có tỷ lệ kéo theo Fanpage của bạn bị cấm quảng cáo luôn.
5, Fanpage vừa lập xong, chưa có tương tác, còn yếu chạy quảng cáo luôn cũng dễ bị hạn chế quảng cáo.
6, Facebook quét ngẫu nhiên page, có những lúc Facebook hệ thống không ổn định, đôi khi cũng khóa Fanpage của bạn (mặc dù bạn không chạy bất kỳ một bài vi phạm chính sách nào của họ). 

Các bạn có thể xem thêm các lý do và cách kháng nghị ở bài viết Kháng page bị cấm quảng cáo – This page isn’t allowed to advertise

https://phuvn.com/khang-page-bi-cam-quang-cao-this-page-isnt-allowed-to-advertise

Ok, đó là một vài lý do khiến cho Fanpage bị cấm quảng cáo, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra.

Đối với giao diện mới, người biết cách thì kiểm tra rất dễ, nhưng không biết thì sẽ rất khó để tìm ra. Mình sẽ hướng dẫn các bạn từ dễ đến khó nha.

Cách kiểm tra fanpage có bị hạn chế quảng cáo hay không?

Cách 1: Các bạn vào trực tiếp fanapge của bạn thông qua đường link https://www.facebook.com/pages/?category=your_pages&ref=bookmarks tại đây, bạn sẽ nhìn thấy những fanpage mà bạn đang quản lý.
Các bạn chọn trang mà các bạn muốn kiểm tra xem page có bị hạn chế quảng cáo hay không. 

Ở đây mình chọn Page Nguyễn Văn Phú.

Các bạn có nhìn thấy chữ quảng cáo ở góc dưới dùng bên tay trái?
Nếu nút đó màu xám, thì Fanpage của bạn đang bị cấm quảng cáo, bấm vào đó sẽ hiển thị lên dòng thông báo tiếng anh “Page Not Allowed to AdvertiseYou can’t create ads or promote your Page because it’s restricted from advertising”. Đáng lẽ chỗ này là tiếng việt, Facebook vẫn chưa fix lỗi này. Dịch nôm na là Fanpage của bạn đang bị cấm quảng cáo (hoặc bị hạn chế quảng cáo) rồi, mày không tạo quảng cáo mới được đâu”.

Nếu nút đó màu xanh, thì Fanpage của bạn không bị cấm quảng cáo, và vẫn quảng cáo được mình thường, bạn có thể xem thêm các lỗi khác và khắc phục fanpage không quảng cáo được trên blog của mình nhé.

Đây cũng là một page mà mình kháng về cho khách, tiện mình up lên đây cho các bạn xem luôn.

Cách 2: Các bạn vào trực tiếp link kiểm tra chất lượng tài khoản của Facebook cung cấp. Đây là link mà facebook mới cập nhật cuối năm 2020 khi vào link này, bạn sẽ kiểm tra được toàn bộ những vi phạm về hoạt động quảng cáo mà bạn đang vi phạm.

Link kiểm tra chất lượng tài khoản.

https://www.facebook.com/accountquality/

Khi vào link trên, các bạn chọn mục vấn đề tài khoản, tại đây bạn sẽ tìm thấy những vi phạm của nick Facebook, đồng thời Facebook cũng nhìn thấy trạng thái mà trang fanpage của bạn đang bị vi phạm, và ngày mà Fanpage bị hạn chế. 
Ví dụ như của mình đang có 3 page đang bị cấm quảng cáo, ở đây mình sẽ ví dụ cho bạn trang Nguyễn Văn Phú (trang bị hạn chế ngày 14/5). 

Khi bạn bấm vào đây, sẽ có nút yêu cầu xem xét lại màu xanh phía bên tay phải. Hiện tại nút của mình màu xám không bấm được là vì nick này của mình đang bị hạn chế quảng cáo sẽ không kháng được, để kháng được trang này, bắt buộc bạn phải sử dụng nick đã xác minh danh tính với Facebook mới có thể kháng được. (nếu chưa có nick Facebook đã xác minh danh tính do chính bên mình cung cấp bạn có thể liên hệ Zalo số 0362269393 để mua nhé. Khi mua bạn nhớ đọc Pass là “Đọc bài viết Cấm Quảng Cáo Page” để nhận ƯU ĐÃI nhé).

Khi bạn chia sẻ vào nick Facebook đã xác minh danh tính, nút kháng sẽ hiện ra và bạn có thể yêu cầu Facebook xem xét lại cho bạn.

Cách 3: Nếu bạn đang chạy quảng cáo, những quảng cáo trước đó, bạn có thể vào tài khoản quảng cáo bạn đang chạy, sau đó sẽ nhìn thấy bài quảng cáo đang bị từ chối, bạn bấm vào đó để xem lý do từ chối quảng cáo là gì, nếu như ảnh thì fanpage của bạn như ảnh dưới thì fanpage của bạn đã bị cấm quảng cáo nhé.

Sau khi bạn đã xác định được fanapge bị hạn chế quảng cáo, bạn chuyển sang bước tiếp theo là kháng nghị, tùy thuộc vào vi phạm và kinh nghiệm kháng mà page có tỷ lệ mở lại hay không (nếu không có kinh nghiệm, bạn đừng vội kháng nhé, hãy nhờ người có kinh nghiệm đã kháng nhiều page, bởi vì trước đây, một 1 page có thể kháng được 3 lần, nếu không về có thể kháng lại, tuy nhiên bây giờ, nếu bạn kháng Facebook phản hồi không về, fanpage của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn luôn, và hiện chưa có cách nào để mở lại). 

Cách kháng page bị hạn chế quảng cáo sẽ như sau:

Bước 1: Share page quyền admin sang nick đã xác minh danh tính với Facebook.

Nếu chưa biết nick xác minh danh tính là gì, có thể tham khảo bài viết Via Xác Minh Danh Tính Là gì? Có thể tham khảo bài viết bên dưới.

 https://phuvn.com/via-xmdt-la-gi

Bước 2: Kiểm ta lại toàn bộ Fanpage xem có vi phạm gì về chính sách của Facebook không (kiểm tra kỹ content và hình ảnh).

Bước 3: Xóa toàn bộ những nhân viên chạy ads (từng có lịch sử chạy bùng tiền, hoặc đăng bài vi phạm) trong quá trình kháng.

Bước 4: Vào link https://www.facebook.com/accountquality/ xem page đã kháng chưa, nếu chưa kháng có thể bấm yêu cầu xem xét lại, hoặc vào trực tiếp link  https://www.facebook.com/help/contact/2158932601016581 và chọn trang để kháng.

Các bạn chọn dòng thứ 3: Nội dung kháng bạn mô tả những thông tin về chiến dịch mà bạn đang chạy quảng cáo để gửi cho Facebook họ xem xét và mở khóa.

Dưới đây là một trong nhiều câu mẫu bằng tiếng anh mà mình hay sử dụng để kháng page.

“My Page ID: 82257043476xxxx currently under Disabled Ad.
I believe I have read Facebook Policy carefully, and strictly follow Facebook Advertising Policy.
Hence, kindly raise this case at the highest urgency and remove this feature limit so that my work will not be halted.
Thank you.”

Bước 5: Đợi 24-48h (những lúc có nhiều page bị khóa, hệ thống Facebook bị quá tải, thời gian kháng có thể sẽ lâu hơn dự kiến) Facebook sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong hộp thư Facebook.com/support

Đó là 5 bước cơ bản để có thể kháng page cấm quảng cáo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc kháng page cấm quảng cáo, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của mình qua Hotline/Zalo sô 0362 269393 nhé, đội ngũ mình sẽ tư vấn bạn để Fanpage có tỷ lệ mở lại quảng cáo cao nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để biết thêm thông tin.

https://phuvn.com/khang-page-bi-cam-quang-cao-this-page-isnt-allowed-to-advertise/

Tổng kết lại, qua bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn một cách cơ bản nhất để kiểm tra fanpage có bị hạn chế quảng cáo hay không và cách xử lý khi page bị cấm quảng cáo.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là cách làm cơ bản nhất, để kháng page có tỷ lệ cao, thì các bạn cần thử nghiệm trên nhiều page để có kinh nghiệm xử lý thì tỷ lệ mở lại mới cao.

Mình mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích một phần nhỏ trong việc phát triển kinh doanh của bạn, và nếu bạn thấy bài viết này có ích với ai đó, hãy giúp mình chia sẻ bài viết này nha, và bạn cũng đừng quên follow Facebook mình để cập nhật những kiến thức về kinh doanh và cuộc sống nha. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hoặc muốn thuê dịch vụ mở khóa fanpage bị cấm quảng cáo bạn có thể liên hệ với mình qua Zalo số 0362 26 9393 hoặc Fanpage Facebook https://phuvn.com/page nhé. 

Bình luận