Cách xử lý khi bão hòa nội dung quảng cáo (ít nội dung) Facebook

Một trong những tình trạng khá phổ biến gần đây khi chạy quảng cáo đó là chạy quảng cáo một thời gian bị bão hòa nội dung quảng cáo. Quảng cáo bị bão hòa thì vẫn sẽ hoạt động nhưng Facebook sẽ thông báo “bão hòa nội dung” hoặc “ít nội dung” để báo cho bạn biết quảng cáo của bạn đang dần phân phối kém hiệu quả và cần phải tối ưu lại.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục tình trạng bão hòa nội dung quảng cáo này nhé.

Khi nào thì xảy ra tình trạng bão hòa nội dung quảng cáo?

Khi khách hành nhìn thấy cùng một mục tiêu quá nhiều lần và khách hàng nhìn thấy quảng cáo có xu hướng ít tương tác với quảng cáo của bạn, và quảng cáo sẽ có xu hướng đắt lên. Facebook sẽ thông báo cho chúng ta quảng cáo đã bị bão hòa.

Cách Facebook xác định là quảng cáo bị bão hòa

Facebook sẽ liên tục kiểm tra các tình trạng bão hòa nội dung quảng cáo cáo qua các giai đoạn khác nhau.

Trước khi chiến dịch hoạt động: Facebook sẽ đưa ra dự đoán trong 7 ngày dựa trên lịch sử hoạt động của tài khoản, page,…

Khi các bạn set quảng cáo thì khá nhiều người thấy thông báo ở trên,  nhóm quảng cáo có thể không nhận được kết quả nào đây là dự báo từ Facebook. Tuy nhiên quảng cáo của bạn vẫn có thể chạy mang lại hiệu quả vì đây chỉ là dự đoán của Facebook cần phải chạy thực tế mới biết được. Nên khi có thông báo như thế này thì các bạn nên cân nhắc.

Sau khi chiến dịch hoạt động: Khi thấy quảng cáo đã hiển thị đến khách hàng nhiều lần.

Trước đây mình đã từng có những bài viết hướng dẫn về bão hòa nội dung dựa trên tần suất bị cao nhưng nếu cùng nội dung quảng cáo mà các bạn chia ra thành nhiều chiến dịch và chạy độc lập với nhau khi khách hàng thấy nhiều mà không tương tác thì vẫn sẽ bị bão hòa nội dung dù tần suất trung bình của mình chỉ là 1.53 mà thôi.
Nội dung đó đã được hiển thị trên tệp khách quá nhiều rồi mà không có tương tác cao dẫn đến hiệu quả thấp. các bạn cần phải thêm nội dung chạy quảng cáo mới hoặc đổi tệp khách hàng.

Facebook có thể sẽ báo bão hòa nội dung  quảng cáo hoặc báo ít nội dung thì sẽ đều như nhau.

Các tình huống thường gặp bão hòa nội dung quảng cáo:

1, Tệp quảng cáo chạy quá bé:  Lỗi này thường gặp khi các bạn chạy quảng cáo trên các tệp đối tượng đã tương tác với trang khi trang của các bạn còn nhỏ chưa có tệp khách hàng lớn, và các bạn chạy quảng cáo trên tệp đối tượng upload từ số điện thoại với những bạn chạy tệp này thường có tệp số điện thoại nhiều nhưng khi up lên thì không phải 100% số điện thoại đó sẽ có người dùng Facebook, tệp số điện thoại này thường cũng có giới hạn nên thường sẽ bị dạng này nhiều.

2, Chạy quảng cáo ngân sách lớn vào một tệp: Khi tệp có số lượng người ít mà các bạn lại dồn ngân sách cao vào để chạy thì sau vài ngày quảng cáo nó sẽ tiếp cận gần hết tệp đối tượng cũng sẽ báo bão hòa nội dung.

3, Chạy một nội dung trên nhiều tài khoản khác nhau: Các tài khoản khác nhau chạy cùng 1 nội dung cũng sẽ dễ dẫn đến bão hòa nội dung.

Các cách khắc phục “bão hòa nội dung” quảng cáo

Nếu quảng cáo của các bạn bị thông báo bão hòa nội dung thì các bạn nên xem xét lại quảng cáo dựa trên tình hình hiện tại. Nếu quảng cáo vẫn hiệu quả thì bạn có thể giữ nguyên và không thay đổi gì cả. Nhưng nếu quảng cáo không hiệu quả thì các bạn có thể cân nhắc làm một trong các bước sau để tối ưu quảng cáo.

Tạo quảng cáo khác: Lên một chiến dịch quảng cáo khác: Có thể dùng một bài viết có nội dung và tệp đối tượng tưng tự bài đang chạy, hoặc lên 1 chiến dịch quảng cáo khác trên 1 bài viết có nội dung khác và tệp đối tượng tưng tự, hoặc lên 1 chiến dịch quảng cáo mới giữ nguyên nội dung đang chạy nhưng thay đổi tệp đối tượng rộng hơn.

Sử dụng trải nghiệm động từ Facebook:  Cách này chỉ áp dụng khi các bạn chạy quảng cáo có trang đích là trang web, mục tiêu là click vào liên kết hoặc chuyển đổi. Khi chạy dạng này thì Facebook sẽ tự động tạo ra các phiên bản quảng cáo khác nhau. Dựa trên những thông tin mà chúng ta cung cấp.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã hướng dẫn cách xử lý khi chạy quảng cáo Facebook bị bão hòa nội dung quảng cáo (ít nội dung), nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ  về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận