Chạy quảng cáo Whatsapp và các vấn đề liên quan

Khá nhiều anh em đang chạy quảng cáo whatsapp gặp các vấn đề có hỏi mình cách để khắc phục, đa phần là các anh em chạy quảng cáo dịch vụ massage ở Dubai. trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các trường hợp đó để chia sẻ đến anh em nào đang dự định chạy có thể biết được để tối ưu hơn cho quảng cáo chạy sao cho hiệu quả nhất nhé. Nếu các bạn còn chưa biết cách để tạo chiến dịch quảng cáo chạy whatsapp thì có thể xem hướng dẫn tại đây.

Câu hỏi thường gặp

1.Cách tính tiền khi chạy quảng cáo whatsapp như thế nào?

Cũng giống như các mục tiêu quảng cáo khác của Facebook. Khi các bạn quảng cáo Facebook sẽ tính tiền theo hiển thị.

Quảng cáo đắt hay rẻ thì nó sẽ phụ thuộc vào lựa chọn khu vực các bạn muốn hiển thị quảng cáo, khu vực có cạnh tranh thấp thì giá thầu sẽ thấp, khu vực có giá thầu cạnh tranh cao thì giá sẽ cao.

Sau khi bạn chọn vị tri hiển thị thì Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến vị trí bạn đã chọn,  Facebook sẽ tính tiền dựa trên số lượt hiển thị những người tại vị trí đó. 1 người sẽ có thể nhìn thấy quảng cáo của các bạn nhiều lần.

2.Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu thì hợp lý?

Ngân sách chạy thì sẽ không cố định cái này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có 1 vài điều các bạn cần lưu ý: Tùy vào địa điểm chạy của bạn để cân đối ngân sách, nếu như muốn chạy nhiều thì nên chia ra nhiều số whatsapp khác nhau để chạy. Vì khi chạy quảng cáo whatsapp thì số đó sẽ rất hay bị khóa do spam, nếu chạy quảng cáo có nhiều tin nhắn về whatsapp quá thì sẽ dễ bị khóa.

Theo kinh nghiệm của mình thì nên chạy ngân sách thấp hơn 500k/ngày/1 số whatsapp nếu các bạn muốn chạy nhiều thì nên chia ra nhiều số khác nhau để chạy. Tránh trường hợp bị khóa số whatsapp.

3.Những thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo whatsapp

Để chạy quảng cáo whatsapp các bạn cần có fanpage phải liên kết với số whatsapp, Khi các bạn chạy thì các bạn mới chọn được mục tiêu là whatsapp , nếu page chưa liên kết với số whatsapp  thì sẽ phải liên kết khi các bạn tạo quảng cáo mới chạy được.

Cần có tài khoản quảng cáo: Có thể dùng tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (BM). Tùy vào từng thời điểm có thể sử dụng 1 trong 2 loại này.

Chuẩn bị thẻ ngân hàng hoặc tài khoản MoMo để thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook. với tài khoản MoMo chỉ áp dụng được cho tài khoản quảng cáo cá nhân.

Chuẩn bị nội dung quảng cáo: Gồm nội dung bài viết, video, hình ảnh mà bạn cần chạy quảng cáo.

4.khi chạy quảng cáo thì nên lưu ý về nội dung quảng cáo gì?

Nội dung bài viết quảng cáo tránh nội dung 18+ vì các nội dung này thì sẽ dễ bị báo cáo hoặc không phê duyệt.

Các bạn nên đọc thêm về chính sách dịch vụ trong điều khoản Facebook để biết những cập nhật thay đổi của Facebook.

5. Đo lường chỉ số quảng cáo qua các thông số

Thông thường khi vào trong trình quản lý quảng cáo sẽ có các thông số cơ bản nhưng để biết chi tiết về các thông số thì mình thường sẽ nhìn ở các chỉ số: Lượt click vào liên kết, CTR (tất cả), Tần suất, CPM (Chi phí trên mỗi 1000 lần hiển thị), Bình luận về bài viết, lần bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn, Chi phí trên mỗi kết quả, Kết quả.

Từ CTR để xem mẫu quảng cáo có hiệu quả hay không. lượt click để xem lại tỷ lệ người click vào và số người nhắn thực tế qua whatsapp,  Chi phí trên lượt click để biết quảng cáo đắt hay rẻ.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã giải đáp các vấn đề liên quan đến chạy quảng cáo whatsapp, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ  về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận