5 Mẹo Viết Nội Dung Quảng Cáo Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào quảng cáo thì việc viết nội dung luôn là một vấn đề lớn. Viết làm sao để nội dung bài chạy quảng cáo được thu hút, để cho quảng cáo của mình được hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo để viết nội dung quảng cáo đơn giản để bạn có thể viết nội dung quảng cáo tốt nhất nhé.

1. Mong muốn quan trọng hơn bằng cấp

Nhiều bạn thường nghĩ rằng để viết được nội dung quảng cáo thì sẽ cần phải có chuyên ngành về viết văn như báo chí, phóng viên…. Nhưng thực tế thì sẽ không phải vậy. Vì đôi khi có những kiến thức ở trong trường sẽ không phù hợp để viết cho quảng cáo vì nó mang những kiến thức hàn lâm, nghiên cứu.

Khi viết quảng cáo thì bạn cần phải có đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn sẽ dễ dàng viết được nội dung hay và thu hút người dùng. không cần quá chú ý đến hình thức, câu văn. Quan trọng nhất là bài viết của bạn có ra kết quả hay không?, có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng hay không?.

Bản thân mình cũng là một người học về ngành kỹ thuật nhưng mình cũng có thể viết được những bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn, những trang landing page chuyển đổi cao.

2. Nên làm chủ nội dung ngắn trước.

Khi viết nội dung quảng cáo thì bạn nên nắm vững được nội dung ngắn trước khi bạn học viết nội dung dài.

Trong quảng cáo sẽ có các nội dung dài như: Trang landing page bán hàng dài, bài viết dài, chuỗi email dài…. để viết những nội dung dài như này thì các bạn đòi hỏi cần phải có trải nghiệm hoặc có nhiều kiến thức.

Thay vì ngay từ ban đầu bạn chọn cách viết những bài như thế thì mình nên chọn viết những nội dung ngắn trước. Với nội dung ngắn thì khách hàng chỉ cần nhìn qua đã biết được nội dung là gì.

trên Facebook khi chạy quảng cáo thì cũng sẽ chỉ hiển thị tên tiêu đề và những dòng nội dung đầu tiên. Các bạn nên tập trung vào các nội dung dòng đầu để khách hàng nhìn lấy quảng cáo là có thể biết được về nội dung sản phẩm dịch vụ rồi.

Hay như với email thì trong hộp thư nó cũng sẽ chỉ hiển thị tiêu đề email , tiêu đề phụ và 1 đoạn đầu của email.

3. Dành nhiều thời gian để nghiên cứu

Nếu các bạn có 100% thì hãy sử dụng 80% thời gian là để nghiên cứu và 20% còn lại là dùng để viết nội dung quảng cáo.

Các nội dung bạn có thể nghiên cứu trước khi viết gồm: Cấu trúc nội dung quản cáo của mình, khách hàng tiềm năng, họ không hài lòng về điều gì?. Khó khăn của họ là gì?. Mục tiêu của họ là gì, Mong muốn của họ ra sao…. Khi đã có đầy đủ thông tin rồi thì bạn sẽ có thể dễ dàng viết được nội dung quảng cáo của mình hơn.

4. Viết theo cách bạn nói

Nội dung của quảng cáo là cách mà bạn kết nối và giao tiếp với khách hàng. Các bạn hãy viết bằng ngôn từ đơn giản dễ hiểu, đừng cố gắng viết điều gì đó thể hiện rằng mình là người thông minh, nhưng khách hàng lại không hiểu gì cả. Hãy viết bằng ngôn từ đơn giản, tránh dùng các từ chuyên ngành nhiều để cho những người đọc, kể cả người mới cũng có thể dễ dàng hiểu được bạn đang trình bày về điều gì.

Nội dung quảng cáo chính là tiền – Nội dung của bạn càng thu hút thì quảng cáo của bạn sẽ càng rẻ.

5. Xây dựng thư viện tham khảo của riêng mình

Ngoài việc theo dõi đối thủ để biết về cách viết nội dung quảng cáo thì các bạn có thể tham khảo thêm những bài quảng cáo hay trước đó, những bài viết quảng cáo đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao. thì các bạn có thể tham khảo văn phong , cách viết như thế nào, lấy ý tưởng viết bài để áp dụng vào trong chính bài của chúng ta.

Ví dụ như trên Facebook các bạn có thể truy cập vào thư viện quảng cáo của Facebook như trên hình để tìm kiếm bài quảng cáo đối thủ đang chạy như thế nào, bạn có thể vào đây xem qua nội dung để tham khảo. Càng tham khảo nhiều nguồn khác nhau các bạn càng có nhiều kinh nghiệm viết bài chạy quảng cáo.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn 7 chiến lược marketing bán hàng online, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ  về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/

Bình luận