Tối Ưu Hóa Lượt Mua Hàng Qua Tin Nhắn trên Facebook Năm 2024

Khi chạy quảng cáo trên Facebook với mục tiêu là tin nhắn hoặc doanh số, Facebook thường chỉ hiển thị hai mục tiêu hiệu quả: tối đã hóa số cuộc trò chuyện và tối đã hóa số lượt click vào liên kết.

Thực tế với dạng chạy tin nhắn đa phần sẽ nhắn tin tư vấn chốt đơn hàng. Tuy nhiên mới đây Facebook đã triển khai tính năng mới, cho phép chúng ta chọn thêm hai mục tiêu: tối đa hóa số lượt mua qua tin nhắn và tăng tối đa số người đăng ký. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung giải thích cách tối ưu hóa hai mục tiêu này.

1. Tối đa hóa số lượt mua qua tin nhắn

Trước đây, chúng ta thường chạy quảng cáo với mục tiêu là tối ưu hóa số cuộc trò chuyện thì Facebook sẽ tối ưu giúp cho bài quảng cáo của chúng ta nhận được nhiều tin nhắn hơn rồi từ tin nhắn chúng ta tư vấn, chăm sóc để chuyển đổi thành đơn hàng. Tuy nhiên đầu năm 2024, Facebook đã phát triển tính năng mới tối ưu hóa lượt mua qua tin nhắn. Bây giờ, Facebook sẽ cố gắng phân phối quảng cáo cho những người phù hợp để bạn thu được nhiều lượt mua hàng nhất qua tin nhắn.

Đây là một mục tiêu chiến dịch ẩn của Facebook. Ban đầu các fanpage sẽ không có tính năng này. Để mở tính năng này lên các bạn cần có dữ liệu về đơn hàng gửi cho Facebook  mới có thể mở tính năng này. Thường sau khi cập nhật đơn hàng khoảng 3-7 ngày Facebook mới mở tính năng này.

Để gửi dữ liệu đơn hàng về Facebook thì các bạn có thể sử dụng chính nền tảng của Facebook hoặc sử dụng phần mềm thử 3. Hiện tại mình đang dùng pancake thì việc đồng bộ lên khá tốt.

Quảng cáo dạng này sẽ hiệu quả hơn khi fanpage đã có tệp khách hàng nhắn tin từ trước đó. Ngoài ra đây là một mục tiêu chiến dịch ẩn không phải page nào cũng chạy được, vì vậy nếu các bạn nắm bắt cơ hội để tiên phong đi trước sẽ có thể mang lại hiệu quả tích cực.

2. Tăng tối đa số người đăng ký

Khi chọn mục tiêu này Facebook sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn đến nhiều người có khả năng đăng ký nhận tin nhắn marketing từ doanh nghiệp (Fanpage) của bạn. Khi khách hàng đồng ý nhận tin nhắn marketing thì sau 24 giờ từ khi khách hàng tương tác với bạn mà bạn mới gửi thêm tin nhắn hay các thông báo để khách hàng thì cũng không bị đánh giá là spam.

Đây là một mục tiêu chiến dịch ẩn của Facebook. Cũng giống như lượt mua hàng qua tin nhắn.

Nếu bạn đã có một lượng lớn khách hàng cũ, tính năng này sẽ rất hiệu quả khi bạn quảng cáo và thu hút họ đăng ký nhận thông tin từ bạn. Remarketing có thể được thực hiện dễ dàng hơn và không bị giới hạn bởi chính sách messenger của Facebook.

Với tính năng mới của Facebook, Tối đa hóa số lượt mua qua tin nhắn và tăng tối đa số người đăng ký là cơ hội tuyệt vời để cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn. Hãy vạch ra một chiến lược rõ ràng và tận dụng tối đa tính năng mới này để đạt được kết quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận dưới đây. Mình sẽ sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ hỗ trợ bật tính năng tối đa hóa số lượt mua hàng qua tin nhắn các bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Bình luận