Làm thế nào để sao chép dữ liệu Google Drive từ tài khoản này sang tài khoản Google Drive khác?

Hiện tại Google Drive là một trong 5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất hầu hết chúng ta đều sử dụng ứng dụng này khi làm việc và trrong quá trình sử dụng Google Drive, sẽ có lúc chúng ta được người khác chia sẻ dữ liệu từ tài khoản của họ, hoặc chúng ta muốn chuyển dữ liệu từ tài khoản này sang tài khoản khác. Nếu dữ liệu ít thì chúng ta có thể làm thủ công, nhưng nếu trong trường hợp dữ liệu quá nhiều và bạn không thể làm thủ công được thì sẽ làm thế nào?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách sao chép dữ liệu Google Drive từ tài khoản này sang tài khoản Google Drive khác chỉ với một vài cú click chuột nhé.

Bước 1: Đầu tiên Cài đặt Add-on Copy Folder trên trình duyệt Chrome bằng cách truy cập vào link: https://chrome.google.com/webstore/detail/copy-folder/kfbicpdhiofpicipfggljdhjokjblnhl/related?hl=vi

Chọn thêm vào Chrome và thêm ứng dụng

Bước 2: Sau khi cài đặt xong. Click vào biểu tượng Copy Folder như hình trên, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập tài khoản Google Drive của bạn

Bước 3: Chọn REVIEW PERMISSIONS

Bước 4: Chọn tài khoản Drive của bạn, sau đó nhấn Cho phép:

Sau khi Cho phép truy cập dữ liệu Google Drive của bạn xong ứng dụng sẽ hiển thị như hình dưới:

Việc liên kết tài khoản và ứng dụng của bạn đã xong, giờ tới việc copy, sao chép, tải về thư mục, folder bạn cần.

Hình trên bạn sẽ thấy mục Paste Folder URLSEARCH YOUR DRIVE

Paste Folder URL: Bạn sẽ dán đường dẫn folder (thư mục) mà bạn được chia sẻ vào đó, ứng dụng sẽ copy về Google Drive của bạn.

SEARCH YOUR DRIVE: Nó sẽ hiển thị nhanh những Folder bạn được chia sẻ, bạn chỉ cần chọn Folder cần copy và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 5: Click vào SEARCH YOUR DRIVE, chọn thư mục bạn cần copy (mỗi lần chỉ được chọn 1 thư mục), sau đó nhấn next

Bước 6: Đặt tên cho file

Bước 7: Chọn như hình ấn next

Bước 8: Chọn copy Folder và Chờ trong giây lát, nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng dư liệu trong thư mục bạn cần copy về.

Sau khi thành công sẽ báo như sau:

Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Drive không giới hạn dung lượng bạn có thể tham khảo tại bài viết này: googleunlimited.phuvn.com

Bình luận