Kiếm tiền với Facebook Adbreak xu hướng kiếm tiền Online mới 2020

Bạn có Fanpage lớn hơn 10.000 Follow và muốn tăng thêm thu nhập?
Bạn là Youtuber có nguồn video sẵn và muốn kiếm tiền từ những video đó?Bạn muốn có thêm một nguồn thu nhập thụ động mới?
Bạn muốn bắt đầu một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại?

Hãy thử tìm hiểu cách kiếm tiền mới nhất của Facebook thông qua chương trình Facebook Adbreak nhé.

Kiem-tien-voi-Facebook-Adbreak-xu-huong-kiem-tien-Online-moi-2020-anh-1

Chào mừng bạn đến với blog của Phú, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức kiếm tiền hoàn toàn mới của Facebook rất có thể nó sẽ là xu hướng kiếm tiền online mới trong năm 2020 này.

Kiếm tiền với Facebook Adbreak xu hướng kiếm tiền Online mới 2020 anh 6

Facebook Adbreak là gì?

Facebook Adbreak, hay còn gọi là quảng cáo trong luồng hoặc bạn cũng có thể nghe ai đó nói là là kiếm tiền Adbreak, chương trình này là một chương trình mới của Facebook dành cho các nhà sáng tạo video.

Hình thức này tương tự như hình thức kiếm tiền từ Youtube, bạn có thể hiểu là nếu bạn có video đủ điều kiện, bạn sẽ được chèn quảng cáo vào video đó và có thu nhập từ một phần quảng cáo. 

Bạn sẽ được Facebook trả tiền như thế nào?

Bạn sẽ được trả tiền khi quảng cáo hiển thị trên video của bạn. Facebook sẽ tính cứ 1000 lượt hiển thị bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định phụ thuộc vào quốc gia bạn đăng video hoặc chủ đề bạn đăng video. Tiền thu nhập của bạn sẽ được tổng kết từ 7-10 tháng sau và thanh toán vào 21-25 ngay sau tháng đó. Khi bạn có thu nhập tiền sẽ được trả tiền cho bạn thông qua Payoneer hoặc Paypal. Như mình đang dùng là tài khoản ngân hàng Payoneer.

Điều kiện để video được chèn quảng cáo là gì?

Khi video của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền và video đó dài tối thiểu 3 phút, bạn có thể chèn quảng cáo vào video đó.
Hiện tại có 3 loại quảng cáo là quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh. Về cơ bản, bạn chỉ cần có video đủ điều kiện bật kiếm tiền, facebook sẽ tự điều chỉnh trải nghiệm quảng cáo sao chu phù hợp với khán giả của bạn nhất.

Điều kiện để chèn quảng cáo vào video là gì?

Để chèn quảng cáo vào video, bạn cần phải có một hoặc nhiều Fanpage đáp ứng đủ các điều kiện mà Facebook đưa ra. Dưới đây mình sẽ liệt kê chi tiết từng điều kiện để bạn có thể kiểm tra xem Fanpage của mình có đáp ứng đủ điều kiện hay không và nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện thì bạn nên làm gì?

Kiem-tien-voi-Facebook-Adbreak-xu-huong-kiem-tien-Online-moi-2020-anh-2

Bạn có thể kiểm tra Fanpage của mình có đủ điều kiện kiếm tiền hay không thông qua đường link: https://www.facebook.com/creators/tools/mta

Nếu Fanpage của bạn không đủ điều kiện sẽ báo đỏ như này.

Kiem-tien-voi-Facebook-Adbreak-xu-huong-kiem-tien-Online-moi-2020-anh-3
Điều kiện 1: 10.000 Followers.

Lượt theo dõi Fanpage của bạn phải có đủ 10.000 người. Bạn lưu ý cho mình chỗ này lượt theo dõi (followers) khác với lượt Like page của Fanpage nhé. Lượt like page của Fanpage có thể ít hơn 10.000 like bạn chỉ cần đủ điều kiện 10.000 Followers là có thể kiếm tiền được với Facebook rồi. 

Kiem-tien-voi-Facebook-Adbreak-xu-huong-kiem-tien-Online-moi-2020-anh-4

Các bạn có thể để ý page bên bên của mình là 184.000 người theo dõi nhé, các bạn làm Abreak chỉ cần để ý chỉ số này là đủ điều kiện bước 1. Các bạn hãy căn cứ vào đó để xem thử Fanpage của bạn có đủ điều kiện bước 1 hay không.

Điều kiện 2: Tạo nội dung hấp dẫn.

Ở điều kiện 2 này Fanpage của bạn cần phải thỏa mãn một trong 3 điều kiện sau: 
1, Trong 60 ngày qua Fanpage của bạn có 15.000 lượt tương tác với bài viết.
2, Số phút xem: Tổng số phút xem của tất cả video đạt 180.000 phút
3, Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút: Trong 60 ngày qua Fanpage của bạn phải có 30.000 lượt xem tối thiểu một phút đối với video 3 phút. Tức là video 3 phút, bạn cần có 30.000 lượt xem ít nhất 1 phút thì fanpage của bạn sẽ đủ điều kiện. Điều kiện này không quá khó để bạn có thể đạt được, 
Mẹo: Chỉ cần bạn tạo ra những video mang tính hài hước, bắt đúng trend thì sẽ nhanh chóng đạt điều kiện.

Kiem-tien-voi-Facebook-Adbreak-xu-huong-kiem-tien-Online-moi-2020-anh-5
Điều kiện 3: Fanpage không vi phạm tiêu chuẩn hợp lệ kiếm tiền.

Facebook Ở điều kiện này, Facebook không nói rõ ràng cho chúng ta biết tiêu chuẩn hợp lệ là gì. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, chỉ cần Fanpage của bạn không đăng những video phản cảm, bạo lực, máu me, 18+,… thì sẽ không sao cả.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm chính sách kiếm tiền của Facebook tại đây: Chỉ cần Fanpage của bạn không vi phạm những điều kiện trên và thời gian tạo Fanpage từ 40-60 ngày thì bạn có thể tự tin điều kiện này bạn sẽ auto xanh.

Tổng kết: Mình đã hướng dẫn cho bạn những điều kiện cơ bản nhất để có thể kiếm tiền với Adbreak. Ở Việt Nam, hình thức kiếm tiền này còn khá mới và chưa nhiều người biết đến, bạn hãy thử xem biết đâu bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập.
Đừng quên Follow Facebook của mình để cập nhật kiến thức, thông tin mới nhất của mình về Facebook Adbreak nhé bạn. Vì mình và đội nhóm cũng đang triển khai mảng này, mình sẽ liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất cho các bạn.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại bình luận phía dưới hoặc inbox trực tiếp cho mình và mình sẽ phản hồi bạn trong vòng 24h nhé.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

Bình luận