Hướng dẫn cách chạy quảng cáo video Youtube hiệu quả chi tiết nhất

Facebook đợt này khi chạy quảng cáo hay gặp tình trạng hạn chế tài khoản quảng cáo, hạn chế fanpage quá nhiều. Vì thế nhiều anh em kinh doanh Online đang tìm thêm các kênh khác để dự phòng khi Facebook xảy ra vấn đề, và một trong những kênh hiện đang hiệu quả nhất tại thời điểm mình viết bài này không thể không kể đến Youtube.

Vậy nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo Youtube làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện tại Youtube là kênh phát triển về video được rất nhiều người sử dụng thường xuyên. Nếu bạn nào có sản phẩm,dịch vụ phù hợp với quảng cáo Youtube thì các bạn có thể chạy thử.

Đối tượng chạy quảng cáo Youtube:

 1. Người đang kiếm tiền trên Youtube (Google adsense): Đã sở hữu lượng người xem nhiều và kiếm tiền thông qua hiển thị các quảng cáo trên video.
 2. Người dùng Youtube để kinh doanh sản phẩm , xây dựng thương hiệu cá nhân, công ty,…

Trong bài viết này mình sẽ tập trung hướng dẫn đến nhóm 2 để có thể chạy quảng cáo bán hàng trực tiếp qua video và ra tiền luôn.

Đặc điểm khi sử dụng Youtube để bán hàng

Các video bán hàng, video xây dựng thương hiệu, giáo dục,…thường sẽ có lượt xem (view) thấp, không giống như các video giải trí. Càng về sau thì sẽ càng giá trị trường tồn theo thời gian.

Vì vậy nên ban đầu thường sẽ chạy quảng cáo để tiếp cận đến những khách hàng mới trên Youtube để có những khách hàng ban đầu, sau đó chúng ta sẽ giảm dần lượt quảng cáo. Lượng người xem sẽ tích lũy theo thời gian và càng về lâu dài chúng ta sẽ không cần phải quảng cáo nữa.

Ví dụ về kênh đã xây dựng thương hiệu trên Youtube rồi sau đó bán hàng.

Các bước tổng quan để chạy quảng cáo trên Youtube

Dưới đây sẽ là các bước chính, tuy nhiên mình sẽ tập trung nói chi tiết đến bước thiết lập quảng cáo chạy Youtube còn các bước khác mình sẽ nói sơ qua các bạn có thể tìm hiểu thêm.

1.Tạo kênh Youtube và tối ưu kênh

Ban đầu bạn có thể bắt đầu bằng tài khoản Gmail của các bạn, từ tài khoản đó đăng nhập vào Youtube bạn sẽ tạo được kênh Youtube.

Sau đó các bạn tùy chỉnh các yếu tố của kênh : Ảnh bìa, ảnh đại diện, từ khóa cho kênh, màn hình kết thúc, video tải lên…

Kênh Youtube được tùy chỉnh tối ưu

Kênh Youtube của bạn nên tập trung vào 1 chủ đề xuyên suốt, tránh làm quá nhiều chủ đề khi kênh mới.

2.Tạo video Youtube

  Video trên kênh các bạn có thể chuẩn bị nhiều video càng tốt. Vì khi chúng ta quảng cáo video thì người xem sẽ có thể vào đăng ký kênh và xem thêm các video khác trên kênh của chúng ta.

  Các bạn nên xác định trước về loại video, định dạng video mà bạn định quay, Thời lượng video Youtube nên dài từ 10-15 phút.

  Có nhiều kiểu video khác nhau như là giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu về công ty, video bán hàng…Chia sẻ về một chủ đề, những kinh nghiệm của bản thân.

  3.Thiết lập chiến dịch quảng cáo

    * Vị trí hiển thị quảng cáo Youtube và cách tính phí

    Quảng cáo video Youtube thì vị trí hiển thị video của bạn sẽ là trên Youtube và các mạng đối tác (mình sẽ chia sẻ kỹ hơn ở phần bên dưới).

    Một vài vị trí hiển thị quảng cáo video Youtube

    Video có thể hiển thị ở các vị trí khác nhau: bên cạnh video đang phát, ở mục tìm kiếm, hiển thị trong video đang phát…

    Chi phí quảng cáo sẽ được tính theo lượt hiển thị hoặc lượt xem video tùy thuộc vào cách đặt mục tiêu của bạn.

     *Các bước tạo quảng cáo:

     Bước 1: Tạo quảng cáo

     Truy cập vào tài khoản quảng cáo Google ads của các bạn. chọn mục tạo chiến dịch mới

     Chọn vào tạo chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu

     Chọn video cần chạy quảng cáo Youtube

     Sau đó chọn chiến dịch video tùy chỉnh và bấm tiếp tục.

     Bước 2: Tùy chỉnh chiến dịch:

     Bên trong chiến dịch chúng ta sẽ tùy chỉnh các mục chính như:

     Tên chiến dịch: Đặt tên cho các chiến dịch khác nhau để phân biệt chúng, tối đa là 128 ký tự và không trùng với tên trước đó.

     Chiến lược giá thầu: Cách mà các bạn muốn trả tiền theo chi phí tối đa mỗi lượt xem hay CPM mục tiêu.

     Ngân sách và hàng ngày: Nhập vào số tiền mà các bạn sẽ quảng cáo và thời gian chạy quảng cáo của bạn.

     Mạng: Vị trí mạng hiển thị quảng cáo ở đâu. Mặc định sẽ có trên kết quả tìm kiếm trên Youtube và video trên Youtube , ngoài ra bạn có thể thêm tùy trọn hiển thị trên đối tác video mạng hiển thị (quảng cáo ở các vị trí ngoài Youtube do các bên liên kết với Youtube).

     Vị trí: Vị trí địa lý các bạn sẽ hiển thị quảng cáo. Các bạn có thể lựa chọn theo quốc gia hay các vị trí theo phân vùng. Các bạn có thể nhập vị trí tìm kiếm bằng cách ấn vào tìm kiếm nâng cao.

     Ngôn ngữ: Tùy chọn theo ngôn ngữ mà người dùng sử dụng.

     Tùy chọn loại trừ nội dung và các cài đặt khác: Phần này thường để mặc định ít dùng.

     Bước 3: Tùy chỉnh nhóm quảng cáo

     Trong phần này sẽ có 2 mục chính: Mọi người và Nội dung

     Trong mục người:

     Phần thông tin nhân khẩu học: bạn có thể nhắm mục tiêu đến giới tính, độ tuổi, trạng thái phụ huynh, thu nhập hộ gia đình. Tùy theo sản phẩm của bạn để có thể chọn lựa phù hợp nhất.

     Không xác định đa phần sẽ là không đăng nhập tài khoản Youtube.

     Phần phân khúc đối tượng.

     Tại đây bạn có thể xác định những người có thể thấy quảng cáo. Bạn ấn vào phần duyệt xem để xem danh sách cách nhóm người phân chia theo các mẫu, cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa trong mục tìm kiếm.

     Ngoài ra còn phân khúc tùy chỉnh bạn có thể tạo ra theo các nội dung của bạn.

     Trong mục nội dung sẽ có các phần quan trọng sau

     Phần từ khóa: Bạn có thể viết các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm ở đây:

     Với phần từ khóa này các bạn có thể sử dụng 1 công cụ miễn phí để có được các từ khóa tìm kiếm liên quan bằng cách sử dụng keywordtool: https://keywordtool.io/

     Phần chủ đề: Các bạn có thể tìm các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.

     Phần vị trí đặt: Các bạn có thể chọn vị trí kênh Youtube mà quảng cáo sẽ hiển thị, hoặc trực tiếp trên 1 video nào đó. Nhưng video hay kênh đó phải bật hiển thị quảng cáo mới được.

     Bước 4: Tùy chỉnh quảng cáo

     Sau khi cài đạt nhóm quảng cáo các bạn ấn vào phần video trên Youtube của bạn sau đó tìm kiếm hoặc dán link video vào để chọn video chạy quảng cáo.

     Sau đó chọn định dạng quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ có 3 định dạng quảng cáo chính:

     Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua: sẽ chèn quảng cáo vào video hiển thị quảng cáo và người dùng sẽ bỏ qua sau 5s.

     Đối với quảng cáo này video các bạn sẽ chèn vào giữa video của người khác, để chạy quảng cáo này thì bạn cần có 1 trang website để khi khách xem video họ click vào quảng cáo thì sẽ chuyển sang trang website của bạn

     Quảng cáo dạng video trong nguồn cấp dữ liệu: hiển thị trên kết quả tìm kiếm bên cạnh video liên qua hoặc trên trang chủ của Youtube. Với quảng cáo dạng này bạn chỉ cần video không cần có website

     Quảng cáo đệm: Với dạng quảng cáo này thường sẽ không sử dụng nên mình sẽ không giới thiệu.

     Bước 5: Giá thầu: CPV tối đa ( Cost Per View)

     Giá thầu thường sẽ là CPV tối đa: chi phí tối đa để trả cho 1 lượt xem quảng cáo.

     Giá thầu sẽ phụ thuộc và chất lượng video, ngành hàng, từng thời điểm chạy. Bạn có thể dựa trên giá thầu ở các nền tảng khác để đưa ra mức giá thầu.

     Sau khi các bạn điền hết các thông tin ở mục trước đó thì google sẽ đưa cho các bạn giá thầu đề xuất các bạn có thể dựa vào đó để setup mức giá thầu. Nó sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và cách các bạn chạy quảng cáo.

     Tổng kết lại, mình đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo video Youtube hiệu quả, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

     Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

     Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

     P.s: Nếu bạn cần hướng dẫn hay hỗ trợ chạy quảng cáo Youtube các bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

     Bình luận