Facebook Quảng Cáo 2024: Giải đáp thắc mắc về xác minh thẻ

Kể từ năm 2024, Facebook triển khai chính sách xác minh thẻ bắt buộc khi thêm thẻ thanh toán vào tài khoản quảng cáo. Việc này nhằm tăng cường bảo mật và đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động thanh toán. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp về quy trình xác minh thẻ, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách thực hiện để bạn có thể dễ dàng tuân thủ quy định mới của Facebook.

Tại sao Facebook yêu cầu xác minh thẻ?

Facebook yêu cầu xác minh thẻ để đảm bảo tính an toàn và chính xác cho các giao dịch thanh toán. Việc xác minh giúp Facebook xác nhận rằng thẻ thanh toán được sử dụng có hiệu lực, thuộc sở hữu hợp pháp của người dùng và có đủ số dư để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo.

Việc xác minh thẻ có đồng nghĩa với việc bị trừ tiền không?

Câu trả lời là có! Việc xác minh thẻ chỉ nhằm mục đích xác nhận thông tin thẻ, ngoài ra cũng sẽ kiểm tra xem trong thẻ của bạn có tiền hay không. Facebook trừ 1$ trong thẻ của bạn. Sau đó số tiền đó sẽ được Facebook hoàn lại vào thẻ thanh toán trước đó đã trừ.

Hướng dẫn cách xác minh thẻ

Thẻ có thể bị Facebook bắt xác minh ngay khi thêm hoặc thêm vào rồi sau đó Facebook mới bắt xác minh. Khi đó các bạn làm lần lượt theo các bước hướng dẫn của mình.

Bước 1: Vào phần Cài đặt thanh toán của tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào nút xác minh phương thức thanh toán. Facebook sẽ trừ 1$ trong thẻ thanh toán của bạn. Hãy đảm bảo thẻ của bạn có đủ tiền và bạn có quyền truy cập vào quản lý tài khoản ngân hàng để có thể lấy mã xác minh.

Bước 3: Xác minh thẻ. Tại đây sẽ tùy theo từng thẻ mà bạn add vào Facebook sẽ có những cách xác minh khác nhau. Như ví dụ này của mình dùng thẻ ACB thì Facebook sẽ gửi tin nhắn trừ tiền về số điện thoại đã đăng ký với thẻ để xác minh.

Sau khi có mã xác minh các bạn nhập vào để xác nhận.

Xác minh xong Facebook sẽ thông báo mở lại tài khoản.

Việc xác minh thẻ là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để hoàn tất quy trình xác minh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Bình luận