Đo Lường Hiệu Quả Quảng Cáo Facebook Bằng Pancake – Pancake Facebook Tools

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để đo lường hiệu quả quảng cáo khi chạy để đánh giá mức độ hiệu quả thông qua giá trị đơn hàng mà quảng cáo đó mang lại. Thông thường để đánh giá hiệu quả quảng cáo chúng ta thường vào trình quản lý quảng cáo xem các thông số như bình luận, tin nhắn, số tiền chi tiêu, chi phí trên mỗi kết quả, CTR… từ đó tính tỷ lệ chuyển đổi.

Nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách để có thể để cho Facebook sẽ tự thống kê xem quảng cáo nào ra đơn hàng, có hiệu quả dựa trên sự chuyển đổi để chúng ta có thể dựa vào đó tối ưu.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng pancake

Đây là 1 phần mềm bên thứ 3 vì vậy trước khi sử dụng các bạn nên sử dụng đúng phần mềm tải từ đơn vị phát hành gốc. Tránh tải ở nơi khác gây mất mát tài sản.

Để sử dụng phần mềm trên máy tính các bạn truy cập vào link: https://pancake.vn/

sau đó chọn vào phần đăng nhập. màn hình sẽ chuyển sang giao diện để kết nối với Facebook các bạn đăng nhập Facebook sau đó ấn tiếp tục.

Sau đó lựa chọn trang mà các bạn muốn kết nối để sử dụng , chọn quyền và ấn tiếp tục. Sau khi các bạn liên kết thì sẽ có giao diện làm việc của pancake.

Tất cả những tin nhắn bình luận của trang sẽ hiển thị chung trên 1 giao diện này. các bạn có thể sử dụng phần mềm này để quản lý và nhắn tin hỗ trợ khách hàng.

Hướng dẫn đo lường quảng cáo bằng pancake

Sau khi đã kết nối trang với pancake thì các bạn vào trong Pos pancake cài đặt phần mềm này.

Truy cập vào link https://pos.pancake.vn/ sau đó ấn đăng nhập hoặc đăng nhập với Facebook .

Liên kết với trang panpage như ở trên. Sau đó sẽ đến giao diện của hàng. Nếu chưa có cửa hàng các bạn chọn thêm để tạo mới. rồi chọn vào cửa hành vừa tạo.

Để đo lường được giá trị đơn hàng theo quảng cáo thì các bạn cần phải cài đặt trước . Để cài đặt chúng ta chọn vào cài đặt, chọn mục cấu hình thông báo, trong phần Facebook chọn phần đồng bộ sự kiện Facebook bật lên.

Sau đó các bạn chọn thêm sự kiện. Lần lượt thêm các sự kiện đã xác nhận, đã gửi hàng, đã nhận, hoàn hàng, đã hủy đã xóa cho từng sản phẩm và giá trị mặt hàng đó.

Sau đó quay trở lại với giao diện của pancake khi khách hành có các hoạt động tương ứng với các sự kiên mới thêm bên trên thì chúng ta sẽ tạo đơn cho khác theo các sự kiện đó.

Với trang đã có đầy đủ các bước trên đã gắn thẻ sự kiện cho khách hàng thì chúng ta có thể xem được số tiền mà quảng cáo mang lại bằng cách vào trong trình quản lý quảng cáo , trong phần cột tùy chỉnh bật tất cả các chỉ số của lượt mua hàng lên.

Chúng ta sẽ có được những con số thống kê cụ thể giá trị của từng quảng cáo đem lại từ đó có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của quảng cáo.

Chúc các bạn thành công.

Tổng kết lại, bài viết này mình đã chia sẻ với các bạn về cách đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook bằng pancake, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ  về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận