Cập nhật chính sách mới nhất về quảng cáo Facebook cuối tháng 10/2023

Trong bài viết này mình sẽ nói cho các bạn về 2 tính năng được Facebook cập nhật mới là giới thiệu cách mua đặt trước và tính năng lên lịch điều chỉnh ngân sách, có thể một vài tài khoản đã được cập nhật rồi nhưng cũng có một số thì chưa, các bạn cứ chờ thêm 1 thời gian Facebook họ sẽ cập nhật trên toàn bộ các tài khoản quảng cáo. Hãy đọc hết bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về 2 tính năng này nhé.

Cách mua đặt trước

Tính năng này sẽ có bắt đầu từ tháng 10/2023 nhằm hỗ trợ chiến dịch mức độ nhận biết thương hiệu và lượt tương tác.
Tiếp cận và tần suất hiện được gọi là đặt trước.
Theo như những cập nhật mới về cách mua đặt trước thì họ sẽ có những cài đặt giới hạn cho quảng cáo về tần suất hiển thị quảng cáo, kiểm soát số lần quản cáo hiển thị đến 1 khách hàng nhất định.

Mục tiêu này trước đây cũng có trong một vài cài đặt trong khi tạo quảng cáo nhưng ở lần cập nhật này Facebook có thể sẽ tách riêng ra. Một vài tài khoản có thể đã có phần này như hình bên dưới.

Các bạn có thể giới hạn số lần hiển thị quảng cáo trong ngày. thay vì như trước đây là cứ có nhu cầu Facebook sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn thì giờ bạn có thể giới hạn lại số lần hiển thị này.

Lên lịch thay đổi ngân sách

Với tính năng này trước đây Facebook cũng đã có trong phần quy tắc với cách thức hoạt động tương tự. nhưng với bản cập nhật mới Facebook đưa hẳn ra bên ngoài để có thể sử dụng rộng rãi hơn.
Theo mình tính năng này khá hữu ích với các bạn chạy quảng cáo trong những lĩnh vực có ngân sách thay đổi theo ngày cố định. Chẳng hạn những đợt khuyến mại, ngày khai trương, những dịp lễ, cuối tuần… các bạn có thể lên lịch trước để tăng ngân sách chạy quảng cáo.

Với những tài khoản nào đã được cập nhật các bạn có thể tích chọn vào tăng ngân sách trong các khoảng thời gian cụ thể để sử dụng tính năng.

Ngân sách có thể đặt lịch tối đa 50 mục
Bạn có thể lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc của lịch trình, khoản tiền tăng lên có thể lựa chọn một con số cố định hoặc theo % ngân sách.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây.

Bình luận