Nguyên Nhân Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Cắn Tiền Chậm Năm 2024

Là nhà quảng cáo Facebook, bạn có bao giờ gặp phải tình trạng tài khoản Facebook Ads “cắn tiền” chậm chưa?, Nó ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả chiến dịch của bạn? Vấn đề này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và chia sẻ bí quyết để “giải cứu” tài khoản quảng cáo của bạn theo những cập nhật mới nhất trong năm 2024.

1. Chiến dịch quảng cáo chưa được duyệt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tài khoản Facebook Ads “cắn tiền” chậm. Một số lý do quảng cáo bị từ chối phổ biến gồm:

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook: Ví dụ: quảng cáo sản phẩm cấm bán như thuốc lá, vũ khí, rượu bia,…; quảng cáo có nội dung khiêu dâm, bạo lực,…; quảng cáo sử dụng ngôn ngữ xúc phạm, lừa đảo,…

Nội dung quảng cáo không phù hợp: Ví dụ: quảng cáo sai lệch thông tin, quảng cáo gây hiểu lầm cho người dùng,…

Hình ảnh/video quảng cáo không phù hợp: Ví dụ: hình ảnh/video quảng cáo có nội dung nhạy cảm, bạo lực, khiêu dâm,…

Ví dụ

Bài viết của mình quảng cáo về dịch vụ bán via, và via đó có thể sử dụng tính năng hẹn hò của Facebook. Tuy nhiên khi quảng cáo Facebook lại quét nội dung bài quảng cáo của mình vi phạm về chính sách hẹn hò, mặc dù mình bán via là chính và via đó có thể sử dụng tính năng hẹn hò nên Facebook đã quét sang lỗi vi phạm chính sách này. Với bài như này thì mình sẽ cần phải sửa lại nội dung tránh phần hẹn hò để Facebook xét duyệt lại.

2. Giá thầu quá thấp

Nếu giá thầu bạn đặt quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ ít có cơ hội hiển thị, dẫn đến việc “cắn tiền” chậm. quảng cáo Facebook sẽ hiển thị theo dạng đấu giá. Nếu giá thầu quá thấp trong khi đối thủ để cao hơn thì quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo cho một sản phẩm thời trang với giá thầu 1.000 VNĐ/lượt click. Tuy nhiên, giá thầu trung bình cho ngành hàng thời trang trên Facebook Ads là 5.000 VNĐ/lượt click. Do giá thầu quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ ít được hiển thị hơn so với các quảng cáo khác, dẫn đến việc “cắn tiền” chậm.

Nếu bạn trong tình trạng này thì nên điều chỉnh giá thầu hợp lý để quảng cáo của bạn có khả năng hiển thị cao hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3. Sử dụng quy tắc tự động

Việc sử dụng các quy tắc tự động không phù hợp có thể hạn chế đối tượng tiếp cận quảng cáo, ảnh hưởng đến hiệu quả “cắn tiền”. Một số quy tắc làm giảm đối tượng hoặc vô tình loại trừ những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn dẫn đến quảng cáo không phân phối được.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo nhắm mục tiêu đến phụ nữ từ 25-35 tuổi ở Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cài đặt thêm quy tắc tự động loại trừ những người đã từng tương tác với trang Facebook của bạn. Do đó, đối tượng tiếp cận quảng cáo của bạn bị thu hẹp, dẫn đến việc “cắn tiền” chậm.

Bạn nên sử dụng các quy tắc tự động phù hợp để nhắm mục tiêu chính xác đối tượng tiềm năng và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

4. Tệp đối tượng

Tệp đối tượng quá hẹp hoặc không đáp ứng tiêu chí của Facebook sẽ khiến quảng cáo của bạn khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng, dẫn đến “cắn tiền” chậm. khi target quảng cáo nếu bạn nhắm mục tiêu quá chi tiết sẽ khiến cho tệp đối tượng của bạn quá nhỏ làm cho quảng cáo không thể phân phối đến đúng tệp bạn đã chọn.

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo cho một khóa học tiếng Anh online dành cho học sinh cấp 3. Tuy nhiên, bạn lại muốn chỉ quảng cáo cho các học sinh cấp 3 ở gần nhà bạn để có thể dễ tư vấn hỗ trợ, Nên khi quảng cáo bạn target đến những học sinh độ tuổi 16-18 ở 1 vị trí bán kính 1km và quan tâm đến tiếng anh. Điều này sẽ làm tệp đối tượng của bạn quá nhỏ khiến quảng cáo của bạn sẽ khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng, dẫn đến việc “cắn tiền” chậm.

Hãy mở rộng tệp đối tượng quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó tăng khả năng “cắn tiền”.

5. Giờ chạy quảng cáo không phù hợp

Cài đặt giờ chạy quảng cáo không phù hợp với múi giờ mục tiêu có thể khiến quảng cáo hiển thị sai thời điểm, ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp cận và “cắn tiền”. Những tài khoản hay dính lỗi này là các tài khoản có múi giờ khác với địa điểm quảng cáo

Ví dụ: Bạn đang chạy quảng cáo cho một sản phẩm thời trang ở Việt Nam nhưng cài đặt giờ chạy quảng cáo là 12h trưa – 12h đêm theo giờ Mỹ. Do múi giờ khác biệt, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị vào lúc 23h – 23h giờ Việt Nam, khi mà hầu hết người dùng Facebook đã ngủ, dẫn đến việc “cắn tiền” chậm.

Bạn nên cài đặt giờ chạy quảng cáo phù hợp với múi giờ mục tiêu để quảng cáo hiển thị đúng thời điểm và tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả.

6. Tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị Facebook hạn chế vì vi phạm chính sách, khả năng “cắn tiền” sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Ví dụ: Bạn đã từng sử dụng các thủ thuật gian lận để tăng lượt click cho quảng cáo, dẫn đến vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Do đó, tài khoản quảng cáo của bạn bị Facebook hạn chế, ảnh hưởng đến hiệu quả “cắn tiền”.

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị hạn chế, hãy liên hệ với Facebook để được hỗ trợ giải quyết vấn đề, hoặc trực tiếp kháng nghị hạn chế đang gặp phải theo các hướng dẫn của Facebook

7. Lỗi hệ thống của Facebook

Đôi khi, tình trạng “cắn tiền” chậm có thể do lỗi hệ thống của Facebook.

Ví dụ: Vào tháng 10/2023, Facebook gặp sự cố kỹ thuật khiến nhiều tài khoản quảng cáo bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng “cắn tiền” chậm hoặc không “cắn tiền”.

Cách khắc phục:

Theo dõi thông báo từ Facebook để cập nhật tình hình và hướng dẫn khắc phục.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Facebook để được trợ giúp.

8. Lưu ý khi khắc phục tình trạng “cắn tiền” chậm

Áp dụng các biện pháp khắc phục một cách linh hoạt và phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Có thể thử nghiệm chạy quảng cáo trên tài khoản khác để xác định lỗi.

Không nhất thiết phải khắc phục bằng mọi giá, có thể cân nhắc sử dụng tài khoản khác hoặc page khác nếu hiệu quả không khả quan.

Tình trạng tài khoản Facebook Ads “cắn tiền” chậm có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã có thể giải mã nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp để “giải cứu” tài khoản quảng cáo của mình trong năm 2024.

Nếu bạn đang muốn tư vấn hoặc cần hỗ trợ quảng cáo Facebook bạn có thể liên hệ qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 nhé. Hoặc muốn mua nguyên liệu chạy quảng cáo các bạn có thể vào trong https://shop.phuvn.com/.

P.S: Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây

Bình luận