Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook 2023 (cập nhật giao diện mới)

Năm 2023 khá nhiều thay đổi mới về giao diện trình quản lý quảng cáo và nhiều chính sách mới cập nhật khiến cho khá nhiều bạn lâu ngày không chạy quảng cáo hay các bạn mới không nắm được dẫn đến vi phạm và khóa tài khoản. Nên trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những cập nhật mới nhất về Facebook để gửi đến các bạn.

Chạy quảng cáo Facebook

Trang fanpage

Để chạy quảng cáo Facebook thì đầu tiên các bạn cần phải có trang fanpage, quảng cáo có hiệu quả hay không thì đều có sự ảnh hưởng rất nhiều từ fanpage.

Ví dụ các bạn mới chạy quảng cáo trên trang fanpage mới tạo ra chưa có tệp đối tượng nào tương tác với trang khi các bạn chạy thì sẽ kém hiệu quả hơn so với trang fanpage đã được tạo nhiều năm trước có tương tác, có like sẵn rồi.

Trang fanpage các bạn tạo ra một lần là có thể sử dụng rồi. tuy nhiên với việc Facebook hạn chế quảng cáo trang thì các bạn cần phải tạo nhiều trang khác nhau khi muốn chạy quảng cáo.

Nick chạy quảng cáo:

Đối với các bạn mới thì nick chạy quảng cáo ban đầu thường là nick Facebook các nhân chính chủ đang dùng, nhưng với những người chạy lâu năm thường lại không dùng tài khoản cá nhân chính chủ do bị hạn chế rồi.

Facebook chính của mình đã bị hạn chế từ lâu

Nick chạy quảng cáo thì các bạn cần phải được bảo mật tốt vì nó sẽ cầm các tài sản như fanpage , tài khoản kinh doanh, thông tin khách hàng…

Với nick chạy quảng cáo này thì các bạn hoàn toàn có thể tự lập để dùng hoặc mua đều được.

Tài khoản quảng cáo ( Cá nhân, Doanh nghiệp)

Mỗi nick Facebook đều có sẵn 1 tài khoản quảng cáo cá nhân tên sẽ trùng với tên Facebook đó.

Với tài khoản doanh nghiệp thì các bạn cần tạo ra mới có. Mỗi nick cá nhân thường sẽ tạo được 2 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Khi có tài khoản rồi thì các bạn cần thêm phương thức thanh toán vào tài khoản để Facebook có thể trừ tiền khi quảng cáo chạy , có 2 phương thức thanh toán chính thường dùng là thẻ visa và ví điện tử MoMo

Mục tiêu chạy quảng cáo:

Tùy theo từng ngành hàng cụ thể của các bạn mà có thể chọn các mục tiêu khác nhau để chạy quảng cáo. Facebook có nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau các bạn có thể chọn để phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

hiện Facebook đang có 6 mục tiêu để các bạn có thể lựa chọn như trên hình.

Các bạn có thể chọn vào từng mục tiêu để Facebook cho biết nó sẽ phù hợp với những cách chạy nào.

Các bước tạo quảng cáo cơ bản

Tạo quảng cáo

Để bắt đầu tạo quảng cáo thì các bạn cần vào trong trình quản lý quảng cáo hoặc sử dụng ứng dụng quảng cáo của Facebook để tạo quảng cáo.

Ngoài ra việc ấn nút quảng cáo ngay ở phía dưới bài viết cũng có thể tạo quảng cáo nhưng cách làm này sẽ có ít tùy chọn để cài đặt quảng cáo nên mình thường không dùng cách này.

Sau khi vào trình quản lý quảng cáo các bạn ấn tạo rồi chọn mục tiêu phù hợp với sản phẩm của các bạn như hình trên, sau đó ấn tiêp.

Cài đặt chiến dịch

Trong phần chiến dịch các bạn có thể chọn hạng mục quảng cáo đặc biệt nếu sản phẩm dịch vụ của bạn nằm trong các mục này, việc này sẽ giúp quảng cáo những sản phẩm đặc biệt sẽ đỡ bị Facebook quét hơn.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn ngân sách cho chiến dịch quảng cáo ở đây.

Cài đặt nhóm quảng cáo

Mỗi chiến dịch quảng cáo khác nhau thì sẽ có một vài khác nhau ở bên trong nhóm quảng cáo, nhưng đa phần sẽ có các mục dưới đây

Ngân sách & lịch chạy: Các bạn có thể chọn ngân sách chạy tại đây cho nhóm quảng cáo nếu trước đó bạn không chọn ngân sách cho chiến dịch

Tối ưu hóa & phân phối: các bạn có thể đặt hạn mức giá thầu tại đây cho quảng cáo, Nếu các bạn không chuyên thì có thể bỏ trống phần này.

Lựa chọn trang mà các bạn sẽ chạy quảng cáo

Đối tượng: Lựa chọn ra đối tượng mà quảng cáo của bạn sẽ phân phối đến dựa trên các đặc điểm về nhân khẩu học: Vị trí, đội tuổi, giới tính, sở thích….

Vị trí quảng cáo: Các bạn sẽ lựa chọn vị trí trên nền tảng của Meta quảng cáo sẽ xuất hiện tại đâu

Cài đặt Quảng cáo

Trong phần này các bạn có thể tải lên file phương tiện để quảng cáo hoặc chọn bài viết trên trang để quảng cáo.

Việc chọn nội dung quảng cáo cần tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook tránh việc vi phạm sẽ dẫn đến quảng cáo bị từ chối

Tổng kết lại, bài viết này mình đã chia sẻ với các bạn về cách chạy quảng cáo Facebook 2023, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho bạn, đừng quên giúp mình chia sẻ đến người cần nó nhé. Xin cảm ơn.

Ngoài ra, nếu có bước nào chưa rõ, bạn có thể xem video bên dưới để có cái nhìn trực quan hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

P.s: Nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ về chạy quảng cáo thì bạn có thể liên hệ với mình qua số Hotline/Zalo 0362 26 9393 hoặc 038 707 8338 để được tư vấn thêm nhé.

Bình luận