Cập nhật mới nhất của Facebook Newfeed Mobile

Những cập nhật mới nhất của facebook dành cho nhà quảng cáo vào ngày 19/08/2019. 

Nhằm mục đích hiển thị những bài quảng cáo của fanpage trên thiết bị di động sao cho phù hợp hơn với giao diện thiết kế mới của facebook được giới thiệu tại hội nghị F8 cách đây vài tháng trước. Facebook đã thông báo rằng hướng đi của facebook sẽ tập trung xây dựng nền tảng thiên về riêng tư, với thiết kế này giao diện facebook sẽ đơn giản hơn, nhanh hơn và thiên về cộng đồng group những người bạn hay tương tác. (Đó cũng chính là lý do vì sao mà dạo gần đây tương tác group facebook thường hiển thị trên newsfeed nhiều hơn các bài đăng khác).
Cụ thể như sau vào ngày 19/08 tại giao diện mobile facebook sẽ:

  1. Quảng cáo sẽ hiển thị ít dòng văn bản trên new feed trên thiết bị di động (Androi, IOS,…)
    Cụ thể như sau quảng cáo từ sau ngày 19/08 trên thiết bị di động sẽ chỉ hiển thị 3 dòng văn bản trên điện thoại di động (như hiện tại hiển thị 7 dòng. Nếu quảng cáo của bạn nhiều hơn 3 dòng, người dùng sẽ bấm vào nút xem thêm để đọc tiếp nội dung quảng cáo. (Sẽ có tip để tối ưu ở cuối bài).
  2. Chiều cao ảnh và video sẽ giảm xuống tỷ lệ còn 4:5 trên thiết bị di động (Xem chi tiết demo ở ảnh dưới). Trong trường hợp ảnh hoặc video vượt quá tỷ lệ 4:5 thì phần thừa sẽ bị che đi trên newfeed và người dùng phải bấm vào mới xem full được.
facebook-update-alphadigital
Thay đổi về tỷ lệ hiện trị trên Facebook giao diện mobile

Tóm lại vài ngày 19/08 tới sẽ có những thay đổi về hiển thị bài quảng cáo trên thiết bị mobile bao gồm văn bản, hình ảnh, và video,… mục đích update lần này là facebook đang muốn hướng một giao diện đơn giản hơn giúp nhà quảng cáo đồng bộ giữa newfeed facebook và newfeed instagram.
Lần update này, có thể sẽ ảnh hưởng một phần nào đó đến các nhà quảng cáo hiện tại vì tất cả các thông số hiển thị đều giảm. Sau đây là những lưu ý mà bạn có thể áp dụng.

  1. Ảnh, video là thứ quan trọng nhất trước khi người dùng đọc văn bản vì vậy hãy tối ưu ảnh thật tốt, theo đúng định dạng facebook, cố gắng đúng định dạng để được hiển thị tốt nhất.
  2. 3 Dòng văn bản trên cùng, các nhà quảng cáo thường đặt đây là tiêu đề, hãy tối ưu sao cho 3 dòng này thật thu hút, và hãy thử test nhiều các tiêu đề khác nhau xem tiêu đề nào mang lại hiệu quả cao nhất.
  3. Lần cập nhật này chủ yếu là trên thiết bị di động, vì vậy hãy luôn preview quảng cáo trên thiết bị di động trước khi chạy một mẫu quảng cáo.
    Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc tối ưu hóa facebook ads. Nguồn: https://www.facebook.com/business/help/313270659381227
Bình luận